(SGTT) – Fine Dining là hình thức phục vụ tiệc cao cấp với các quy trình nghiêm ngặt từ không gian, cách phục vụ cho đến chất lượng món ăn. Thông thường, hình thức này theo phong cách ẩm thực kiểu Âu.
- Mâm tiệc cuối tuần chọn phong cách kiểu Âu, vừa vặn cho bốn khách
- Mâm tiệc cuối tuần đa dạng ‘sắc thái’ ẩm thực Fusion
- Mâm tiệc cuối tuần ‘ngoài biển khơi’ cùng thuyền sashimi
Trưa nay ăn gì cuối tuần trở lại với bạn đọc vào mỗi trưa Chủ nhật với phiên bản mâm tiệc cuối tuần. Hôm nay, chuyên mục chọn mâm tiệc kiểu Âu, các món ăn chế biến theo định lượng Fine Dining nên dù nhiều món mà hai khách vẫn dùng bữa ngon miệng mà không quá no.
Khai vị – súp kem nấm thông: Khai vị bằng món súp là lựa chọn hợp lý cho mọi bữa tiệc. Theo đó, súp kem nấm thông là sự hòa quyện giữa vị thanh của nấm thông, nước luộc gà ngập trong phần nước súp sền sệt đặc trưng. Thêm điểm nhấn về bơ và kem tươi giúp món ăn lấy lòng thực khách “ưa béo”.
Khai vị – salad bạch tuộc nướng trái cây nhiệt đới: Những tín đồ món salad không cần quá lo lắng khi thực đơn trưa nay có món ăn này. Để làm salad trên, người đầu bếp chọn bạch tuộc tươi ngon đem nướng rồi chọn thêm một số loại trái cây nhiệt đới như dưa lưới, cam, quýt, nho… trộn cùng sốt chanh dây.
Món ăn chơi – cá hồi ủ muối và pa-te gan ngỗng Pháp: Trước khi đến món ăn chính, phong cách tiệc Fine Dining sẽ có thêm món ăn chơi. Và thực đơn tiệc hôm nay là combo món thịt cá hồi ủ muối và pa-te gan ngỗng Pháp. Thịt phi lê cá hồi ướp muối dùng kèm pa-te ngỗng tan chảy trong miệng là một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Món chính - Bò nướng kiểu Wellington, nấm thông kèm sốt rượu: Bò cuộn Wellington bắt nguồn từ các nước châu Âu và được xem là món ăn dành cho giới thượng lựu. Để làm món ăn này chuẩn vị, đầu bếp phải bảo đảm ba yếu tố lõi thịt bò, lớp nấm và phần vỏ. Đầu tiên, lớp lõi bò sử dụng thịt thăn, ướp và nướng canh nhiệt sao cho thịt bò còn mọng nước. Có nơi thì cuộn thịt lại thành khúc dài và đem áp chảo sau ướp ít muối, tiêu. Lớp tiếp theo là hỗn hợp nấm băm nhỏ xào cùng gia vị và với mâm tiệc hôm nay thì người nấu chọn nấm thông. Lớp cuối cùng là lớp vỏ hay còn gọi là pastry, gồm bột nướng chín áo ngoài cùng thịt bò tạo độ giòn.
Tráng miệng – bánh socola: Thông thường, các set tiệc kiểu Âu hay dùng bánh ngọt làm tráng miệng vừa để kết thúc bữa tiệc không quá no bụng vừa tẩy vị thức ăn. Theo đó, bánh socola được ưa chuộng bởi vị đắng nhẹ vừa đủ cho thực khách kết thúc bữa tiệc.
Qua khảo sát, giá thực đơn như trên dao động khoảng 1,5 - 2 triệu đồng, dành cho 2 người. Thế nên, lâu lâu đổi vị cùng phong cách tiệc chuẩn Fine Dining cũng là một gợi ý hợp lý.