Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Mâm tiệc cuối tuần với gỏi gà, cháo cá lóc và vịt nấu chao

(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu mâm tiệc có ba loại thực phẩm quen thuộc là gà, vịt và cá lóc.

Theo đó, món khai vị bắt đầu từ gỏi gà hấp, tiếp đến là những món chính như gà bó xôi, cháo cá lóc và lẩu vịt nấu chao.

Gỏi gà hấp: Gỏi gà là món ăn dân dã mà đầu bếp có nhiều sự biến tấu tùy thuộc nguyên liệu, gia vị. Với món ăn hôm nay, đầu bếp chọn gà ta loại ngon, đem hấp và trộn cùng gỏi từ rau thơm, hành tây. Đặc biệt, gà ta do xử lý bằng phương pháp hấp nên vị ngọt của thịt được giữ lại, da mềm dễ ăn. Nước sốt trộn gỏi là nước mắm chua ngọt. Món này có thể ăn kèm bánh phồng tôm.

Gà bó xôi: Tương tự gỏi gà, gà bó xôi cũng có cách làm chín thịt gà bằng phương pháp hấp. Tuy nhiên, thay vì xé gà ra thành từng phần nhỏ như món gỏi thì gà bó xôi để lại gà nguyên con. Cụ thể, sau khi gà hấp nguyên con đem bọc nếp xung quanh và chiên đến khi chín. Lúc này, độ ngọt của thịt gà hòa vào nếp tạo nên vị thanh cho xôi; hơn thế nữa, còn có độ giòn khi xôi được chiên.

Cháo cá lóc: Là món ăn dân dã, cháo cá lóc phù hợp cho nhiều nhóm thực khách ở mọi độ tuổi khác nhau. Cá lóc chọn loại cá đồng sơ chế sạch và đem luộc sơ qua. Trong lúc đó, người nấu chuẩn bị gạo để cho vào nồi nấu thành cháo. Cuối cùng, thả thịt cá vào nồi nấu đến chín. Thành phẩm cháo cá lóc dễ ăn, thịt thanh ngọt. Mọi người có thể gọi thêm trứng cút, trứng gà thả vào cháo.

Lẩu vịt nấu chao: Nhắc đến món ăn này, mọi người nghĩ ngay đến nồi lẩu có vị béo bùi của chao và khoai môn, thịt vịt thì thanh ngọt, thích phần thịt nào gắp phần thịt đó. Nhờ sự kết hợp khéo léo giữa các loại nguyên liệu thực phẩm mà thực khách không quen ăn thịt vịt vẫn có thể thưởng thức ngon miệng.

Qua khảo sát, mâm tiệc phù hợp cho nhóm khách 3-4 người, giá tổng các món ăn dao động khoảng 700.000 – 900.000 đồng tùy nơi bán.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

TPHCM: Dịch vụ cưới vào mùa làm ăn sôi động

0
(SGTT) - Tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau được xem là mùa cưới hỏi, và cũng là mùa ăn nên làm...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Kết nối