Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Mâm tiệc cuối tuần nấu kiểu tam vị, có món gỏi, món nước và lẩu

(SGTT) – Khác với những mâm tiệc cuối tuần khác khi có từ 4-6 món ăn, mâm tiệc hôm nay chỉ gồm ba món với điểm chung là thịt dê.

Theo đó, quán ăn, nhà hàng chọn lựa những phần thịt dê ngon ở đùi, bắp, ức… để làm món gỏi dê sốt mè. Tiếp đến là món ăn chính cà ri dê khoai sọ và cuối cùng là lẩu dê.

Gỏi dê sốt mè: Mè có đặc tính thơm nhẹ nên thường được rắc trên món gỏi. Hôm nay, đầu bếp chọn lựa phần thăn dê ngon, đem luộc chín rồi cắt lát để trộn gỏi. Phần rau món ăn này gồm có hành tây, tía tô, rau thơm và ngò rí. Còn lại nước sốt là sốt dầu dấm chua chua, ngọt ngọt.

Cà ri dê khoai sọ: Trong các phiên bản cà ri, cà ri dê khoai sọ là món ăn kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu thực phẩm lại với nhau. Cụ thể, cách nấu cà ri vẫn theo kiểu truyền thống khi phải có bột cà ri cùng nhiều loại gia vị khác, nước dùng sử dụng nước dừa tươi nấu cùng. Phần thịt dê của món ăn chia theo hai kiểu: thịt nạm và xương giò. Phần thịt nạm nhiều thịt, dễ ăn; còn xương giò phù hợp cho người thích nhâm nhi những mẩu xương có lẫn thịt. Thức ăn kèm là bánh mì, bún, phở hay mì trứng tùy thích.

Lẩu dê củ sen: Lẩu dê có rất nhiều cách chế biến tùy thuộc phong cách đầu bếp. Trong các phiên bản lẩu dê, lẩu dê củ sen được quan tâm nhiều bởi vị nước thanh ngọt mùi củ sen mà vẫn còn vị thơm đặc trưng thịt dê. Món này gồm một nồi lẩu, các loại sợi bánh ăn kèm, rau củ và có thêm hột vịt lộn, tàu hủ non, tàu hủ ky… nhúng cùng.

Dù là mâm tiệc gọn nhẹ chỉ với ba món nhưng mọi người vẫn cảm nhận được các tầng hương vị ẩm thực được đầu bếp khéo léo trổ tài trong khi nấu nướng. Giá mâm tiệc hôm nay khoảng 600.000 – 800.000 đồng, tùy thương hiệu quán ăn và định lượng mỗi phần ăn.

Theo Cooky, Monngonmoingay, Amthucviet, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Dịch vụ cưới vào mùa làm ăn sôi động

0
(SGTT) - Tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau được xem là mùa cưới hỏi, và cũng là mùa ăn nên làm...

Mâm tiệc cuối tuần đổi vị với mẹt ốc nhiều món

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món “sơn hào hải vị” từ tôm, bò, gà, heo… mâm tiệc hôm nay là một số món...

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm...

Mâm tiệc cơm niêu với những món ăn thân quen

0
(SGTT) – Mâm tiệc cuối tuần hôm nay gồm cơm nấu từ niêu đất, dùng kèm các món ăn dân dã, thân quen. Trưa...

Mâm tiệc cuối tuần với gà nướng lu, xôi nếp nương

0
(SGTT) – Không cần quá nhiều món, mâm tiệc hôm nay dành cho hai người với thịt gà chủ đạo, chế biến phương pháp...

Bữa tiệc trưa Chủ nhật chọn món nướng làm chủ đạo

0
(SGTT) – Các món thịt nướng luôn thu hút thực khách bởi sự đậm đà gia vị, miếng thịt chín đều, cháy cạnh. Từ...

Kết nối