Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Mâm tiệc cuối tuần đong đầy dư vị từ thịt dê, heo và hải sản

(SGTT) – Một mâm tiệc đong đầy dư vị là khi có nhiều loại thực phẩm, kết hợp cùng nhiều kiểu chế biến. Qua đó, các thành phẩm món ăn không chỉ bắt mắt mà còn thơm ngon.

Cụ thể, mâm tiệc hôm nay được người nấu sử dụng thịt heo, thịt dê và hải sản để làm thành bốn món ăn. Món khai vị là súp hải sản, còn lại là ba món chính lần lượt theo thứ tự: giò heo chiên giòn, cà ri dê khoai môn và lẩu dê củ sen.

Súp hải sản: Chọn súp là món khai vị, người nấu mong muốn mang đến cho thực khách độ ấm bụng để bắt đầu bữa tiệc. Thay vì món súp cua thân quen, họ thay thế chúng bằng thức ăn kèm thuộc nhóm hải sản. Có thể kể đến như thịt cá hồi, sò điệp, tôm, hàu, ghẹ… Tất cả được cắt nhỏ dạng hạt lựu và thả chung vào nồi súp hầm cùng rau củ là nấm.

Giò heo chiên giòn: Chọn phần giò heo, người nấu sơ chế sạch rồi chiên giòn trên chảo nóng sau khi giò được nêm nếm gia vị. Thành phẩm giò heo chiên giòn đạt vị là khi sắc màu nâu ở da, thịt bên trong mềm mọng nước. Món ăn kèm là dưa rau ngâm muối, tương ớt hoặc đôi khi no bụng nên gọi thêm cơm chiên tỏi.

Cà ri dê khoai môn: Cà ri dê là kiểu nấu cà ri mang đến cho thực khách hương vị lạ miệng hơn cà ri bò, cà ri gà. Cụ thể, người nấu chọn thịt dê loại ngon, xào qua gia vị rồi để đĩa riêng để chuẩn bị làm cà ri. Nồi cà ri là hỗn hợp nhiều loại gia vị cùng nước dùng để thành phẩm có màu vàng đỏ, nước sền sệt hay lỏng tùy nơi nấu. Chính nhờ vị nồng đặc trưng của gia vị cà ri mà thịt dê không còn mùi nồng nhiều.

Lẩu dê củ sen: Cũng là thịt dê nhưng lần này được người nấu chế biến theo kiểu món lẩu. Tại các quán ăn chuyên dê, nước dùng lẩu dê hầm từ xương dê để lấy hương vị truyền thống. Củ sen thả vào có tác dụng giúp nước thanh ngọt hơn, giảm bớt mùi nồng thịt dê. Sợi bánh ăn kèm nên thử qua mì gói, sợi mì trứng vàng hay hủ tiếu.

Qua khảo sát, giá các món ăn từ 100.000 – 300.000 đồng/phần, tùy nơi bán và định lượng. Mâm tiệc phù hợp cho nhóm 3-4 khách. Thức uống là nước ngọt hoăc nước có ga để kích thích vị giác hơn.

Theo Cooky, Monngonmoingay, Amthucviet, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Dịch vụ cưới vào mùa làm ăn sôi động

0
(SGTT) - Tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau được xem là mùa cưới hỏi, và cũng là mùa ăn nên làm...

Mâm tiệc cuối tuần đổi vị với mẹt ốc nhiều món

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món “sơn hào hải vị” từ tôm, bò, gà, heo… mâm tiệc hôm nay là một số món...

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm...

Mâm tiệc cơm niêu với những món ăn thân quen

0
(SGTT) – Mâm tiệc cuối tuần hôm nay gồm cơm nấu từ niêu đất, dùng kèm các món ăn dân dã, thân quen. Trưa...

Mâm tiệc cuối tuần với gà nướng lu, xôi nếp nương

0
(SGTT) – Không cần quá nhiều món, mâm tiệc hôm nay dành cho hai người với thịt gà chủ đạo, chế biến phương pháp...

Bữa tiệc trưa Chủ nhật chọn món nướng làm chủ đạo

0
(SGTT) – Các món thịt nướng luôn thu hút thực khách bởi sự đậm đà gia vị, miếng thịt chín đều, cháy cạnh. Từ...

Kết nối