(SGTT) – Từ những nguyên liệu cao cấp, các bếp trưởng nhà hàng đã định hình ra nhiều thực đơn tiệc cho mọi người họp mặt, sum vầy. Trong đó, phong cách ẩm thực hiện đại là điểm nhấn cho mâm tiệc trưa nay.
- Mâm tiệc cuối tuần ‘ngoài biển khơi’ cùng thuyền sashimi
- Mâm tiệc cuối tuần chọn điểm nhấn là thịt bò, thêm chút thịt ngỗng và mực
- Mâm tiệc cuối tuần chọn những món ăn theo phong cách Á Đông
Trước đây, ẩm thực được chia theo trường phái rõ ràng, tùy thuộc vào quốc gia, văn hóa vùng miền nên thường gọi là ẩm thực Việt, ẩm thực Á – Âu. Ngày nay, ẩm thực có thêm một trường phái mới mang yếu tố kết hợp các trường phái kể trên. Qua đó, thực khách cảm nhận rõ những dư vị, hình thức trình bày tuy lạ mà quen. Giờ hãy cùng khám phá những món ăn có trong mâm tiệc trưa nay.
Khai vị - Súp tôm nõn: Súp luôn là món khai vị phổ biến từ quán ăn bình dân cho đến nhà hàng tiệc sang trọng. Bắt đầu bữa tiệc bằng một chén súp như giúp thực khách “khởi động” khẩu vị của mình. Khác với các loại súp gà, súp cua, món súp tôm nõn mang sự pha trộn mới lạ khi cho thêm sữa chua kem lấy vị béo, chua nhẹ. Còn lại vị thanh ngọt vẫn là điểm nhấn ở món khai vị này.
Khai vị – Salad tôm càng giấm nho: Nếu như chén súp chưa làm bạn thỏa mãn khai vị thì salad tôm càng giấm nho đảm nhận phần còn lại. Theo đó, đầu bếp chọn tôm càng tươi, đem nướng mọi rồi dọn lên cùng ít salad trộn giấm nho. Đặc biệt, để cân bằng vị chua, họ cho thêm ít sốt phô mai để món tôm trở nên beo béo mà vẫn thanh.
Món chính – Cá hồi vị Yuzu: Cá hồi trong ẩm thực Nhật Bản thường được thực khách nhớ đến bởi kiểu chế biến sashimi (ăn thịt phi lê tươi). Vậy nhưng, vẫn là thịt cá hồi tươi nhưng hôm nay nhúng trong lớp sốt chua vị Yuzu Nhật Bản. Món ăn hứa hẹn mang đến sự mới lạ cho những tín đồ sashimi.
Món chính – Mì Ý cua, trứng cá tầm: Mang phong vị ẩm thực Ý, món mì Ý vẫn là một lựa chọn thường thấy trong các bữa tiệc phong cách Âu châu. Khác vị truyền thống gồm bò bằm và sốt cà chua, món mì Ý hôm nay ứng dụng thịt cua, trứng cá tầm và tạo hình khéo léo như ngọn núi. Thịt cua thấm vị biển, trứng cá tầm giòn sần sật hòa quyện cùng mì hứa hẹn là trải nghiệm khó quên.
Món chính – Bò Mỹ nướng măng trúc chẩm chéo: Đây là món ăn đặc sắc kết hợp nguồn thực phẩm từ Mỹ cùng các nguyên liệu Việt Nam là măng và muối chẩm chéo. Vị thơm béo của thịt bò Mỹ vẫn giữ nguyên vẹn bởi cách nướng khéo léo bên trong vẫn còn ứng hồng, dọn lên cùng măng trúc và muối chẩm chéo Tây Bắc. Sau vị ngọt thanh của thịt bò là vị nhẫn nhẫn rồi bùng nổ trong vị đậm đà của loại gia vị núi rừng.
Tráng miệng – Bánh socola gừng: Tưởng chừng như không phù hợp khi kết hợp gừng vào trong món socola nhưng kết quả thu về lại khá ấn tượng. Vị cay nồng của gừng hòa quyện cùng vị đắng của socola giúp thực khách kết thúc bữa tiệc trong đầy đủ dư vị của các món ăn.
Qua khảo sát, giá mỗi món ăn dao động từ 150.000 – 250.000 đồng/phần. Nếu chỉ có hai người, bạn có thể chọn lựa 2-3 món trong thực đơn gợi ý trên. Còn lại mâm tiệc trưa cuối tuần đã sẵn sàng chờ đợi mọi người khám phá.