Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm một quán ăn, nhà hàng Thái Lan ngày nay không còn là điều khó.

Chính vì vậy, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu một mâm tiệc kiểu Thái để mọi người họp mặt cùng người thân, bạn bè trong trưa cuối tuần. Mâm tiệc hôm nay đa dạng các món từ ăn chơi cho đến món chính.

Đậu que xào sambal: Sambal là loại nước sốt đặc trưng của một số quốc gia, trong đó có Thái Lan. Họ thường dùng sốt sambal để kết hợp xào trong món ăn, đặc trưng nhất là đậu que. Độ giòn sần sật của đậu que thấm vị sốt sambal hứa hẹn kích thích vị giác khi bữa tiệc bắt đầu.

Súp tomyum hải sản: Đây là món ăn truyền thống của người Thái mà mỗi khi nhắc đến ẩm thực Thái Lan không thể nào bỏ qua. Theo đó, tom nghĩa là canh, yum nghĩa là cay, nên tomyum là món canh được nấu theo phong vị chua - cay. Thông thường, thịt dùng kèm tomyum là hải sản như tôm, mực, cá viên, bạch tuộc.

Gỏi heo giòn nướng trộn sốt me: Nghe qua lạ tai nhưng thực tế heo giòn chính là phần thịt lạng ra từ nọng heo. Phần thịt này nhiều mỡ, ít nạc nhưng có đặc điểm là mỡ giòn sần sật. Hương vị thịt nọng heo thơm nhưng không ngấy, kết hợp phương pháp chế biến nướng lại giúp miếng thịt săn chắc hơn. Phần sốt me cơ bản có vị chua, thêm chút rau ngò để thực khách tùy chọn chấm thịt.

Ba chỉ heo tẩm mè chấm mắm me: Tuy cũng nền sốt me nhưng phần thịt heo của món này là ba chỉ. Phần thịt cân bằng độ mỡ - nạc nên phù hợp cho người thích một chút vị béo thơm nhưng vẫn ưa hương thơm từ thịt nạc. Phần mè tẩm vào thịt giúp món ăn mang hương vị bùi bùi, thơm thơm hơn cho món ăn.

Cơm thịt bằm xào lá húng quế: Trong văn hóa ẩm thực Thái, thịt bằm xào có tên gọi là Pad Kra Pao (thịt heo băm xào) hoặc Pad Kra Pao Kai Chin (thịt gà băm xào). Đây là hai loại thịt phổ biến để chế biến món ăn này. Về lá húng quế, đây là loại lá gia vị khá phổ biến trong ẩm thực Thái Lan hoặc một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Cùng đặc tính cay, the, húng quế hay được kết hợp trong các món ăn để giúp thực khách ấm bụng. Cuối cùng, gia vị không thể thiếu cho món ăn này là ớt Thái Lan, loại ớt rất cay, có màu đỏ, hình dạng quả đấm.

Theo amthucthailan, monngonquocte, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

TPHCM: Dịch vụ cưới vào mùa làm ăn sôi động

0
(SGTT) - Tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau được xem là mùa cưới hỏi, và cũng là mùa ăn nên làm...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Kết nối