(SGTT) – Sự xuyên suốt trong văn hóa ẩm thực châu Âu là các món ăn có định lượng vừa phải, đôi khi 1 món chỉ 1 người dùng. Mâm tiệc cuối tuần trưa nay chọn giới thiệu set tiệc như phong cách vừa nêu phù hợp cho nhóm khách bốn người.
- Mâm tiệc cuối tuần đa dạng ‘sắc thái’ ẩm thực Fusion
- Mâm tiệc cuối tuần ‘ngoài biển khơi’ cùng thuyền sashimi
- Mâm tiệc cuối tuần chọn điểm nhấn là thịt bò, thêm chút thịt ngỗng và mực
Theo đó, thực khách sẽ thưởng thức theo “một tour” ẩm thực từ khai vị cho đến món chính với đa dạng các loại thực phẩm thịt heo, thịt gà, thịt bò và cả hải sản.
Khai vị - bánh mì bơ tỏi, khoai tây nghiền phô mai, bánh cá chiên giòn: Bắt đầu bữa tiệc bằng việc nhâm nhi một chút những món ăn có độ giòn như bánh mì bơ tỏi hay bánh cá chiên giòn thì thật là thú vị. Ngoài độ giòn, chúng còn có vị thơm từ bơ hay phô mai được khéo léo cho vào cùng. Những ai không thích độ giòn vẫn có món khoai tây nghiền phô mai mềm như tan trong miệng.
Khai vị - salad trái cây: Kết hợp rất nhiều loại trái cây vào món ăn này, đầu bếp như muốn mang đến thông điệp lành mạnh trong ẩm thực phong cách Âu. Tùy vào mùa mà họ chọn loại trái cây theo, sơ chế nhỏ rồi trộn cùng nước sốt vị chua hay vị ngọt. Cuối cùng, thêm vào ít thịt tôm lột vỏ để mang đến độ ngọt “không thể chối từ”.
Món chính – pasta bò bằm: Một phiên bản mì Ý truyền thống mà người Việt rất dễ bắt gặp tại các nhà hàng phục vụ món Âu. Điểm nhấn của pasta bò bằm nằm ở chỗ thịt bò thơm lừng được băm nhỏ, xào với sốt cà chua dậy vị. Bên cạnh đó là từng sợi mì thấm đều nước sốt mà vẫn giữ độ giòn của một món pasta.
Món chính – combo xiên nướng từ thịt tôm và thịt bò: Tôm nướng muối ớt rất thân quen với người Việt và nó là một phần trong thực đơn tiệc hôm nay. Sự khác biệt của món ăn này trong ẩm thực Âu là họ dùng muối hồng Himalaya để nướng nên thịt tôm thơm và dậy mùi hơn kiểu muối ớt Việt. Còn món xiên nướng bò rau củ là tổng hợp của những lát thịt bò cắt hình khối xiên xen kẽ ớt chuông, hành tây, cà chua.
Món chính – bò úc hầm rượu vang: Nghe qua tên gọi, thực khách không dùng được rượu có chút e dè nhưng thực tế đầu bếp đã khử mùi cồn khéo léo trong quá trình chế biến. Thế nên, món bò Úc rượu vang chỉ thoảng qua chút vị chua từ vang, cùng nước dùng đậm đà nấu chung thịt bò Úc thơm lừng. Món này có thể dùng kèm bánh mì bơ tỏi, bánh mì không hay cả mì Ý.
Qua khảo sát, thực đơn các món nêu trên có giá bán khoảng 700.000 – 900.000 đồng, phù hợp cho nhóm khách bốn người.