Thứ năm, Tháng hai 20, 2025

Mâm tiệc cơm niêu cuối tuần đầy đủ vị thịt, hải sản

(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu những món ăn đặc sắc, phù hợp dùng kèm cơm niêu.

Theo đó, mọi người bắt đầu bằng món khai vị salad lườn ngỗng. Tiếp đến là món chính gồm cá hú kho tộ, mực hấp gừng và gà kho sả ớt. Cuối cùng là tô canh cua nấu bầu thanh ngọt.

Salad lườn ngỗng: Món salad lườn ngỗng hun khói là sự kết hợp hài hòa của vị béo bùi từ lườn ngỗng hun khói, vị thanh mát của rau cùng nước sốt dầu giấm tạo nên một món ăn có hương vị đặc trưng. Đây là lựa chọn trong thực đơn khai vị ở các nhà hàng. Thực tế, thịt ngỗng có vị thanh ngọt được ứng dụng phương pháp hun khói nên từng thớ thịt đậm vị, mọng nước.

Cá hú kho tộ: Cá hú kho tộ là một trong những món ăn bình dị mà các gia đình miền Tây thường ăn trong bữa cơm hàng ngày. Sau khi chọn cá tươi, người nấu đem cắt thành những khoanh vừa ăn. Tiếp đến, ướp gia vị vào thịt cá rồi bắc tộ đất lên kho lửa liu riu. Món này ngon hay không nằm ở bí quyết canh độ lửa, cũng như nước màu thắng để kho.

Gà kho sả ớt: Thịt gà là thực phẩm lành tính, dễ ăn và phù hợp cho mọi độ tuổi. Trong nhiều phương pháp chế biến thịt gà, đem thịt kho cùng sả ớt lại tạo nên hương vị mới lạ mà cũng thân quen. Tương tự cá hú kho tộ, món gà kho sả ớt vẫn được kho trong tộ, sả và ớt bằm thật nhuyễn để thấm vào từng thớ thịt gà.

Mực hấp gừng: Để bổ sung chất đạm từ hải sản, đầu bếp gợi ý món thịt mực giòn sần sật, thanh ngọt vị biển cả. Theo đó, mực cho món này thường là mực ống để nguyên con hoặc cắt khoanh. Mực sau khi sơ chế sạch để rổ cho ráo nước. Tiếp đến, người nấu dùng một nồi hấp cho thịt mực vào, thêm gừng xắt lát và dùng chính độ sôi của nước tỏa ra làm chín thịt. Kiểu chế biến này giúp món ăn giữ lại dưỡng chất và độ thơm ngon của thịt mực.

Canh cua nấu bầu: Cũng như mọi thực đơn cơm niêu khác, món canh không thể thiếu bởi nó giúp mọi người dễ ăn hơn, như bữa cơm gia đình có món mặn, món canh đầy đủ. Với món canh hôm nay, đầu bếp gợi ý chọn thịt cua Cà Mau, sơ chế sạch và cắt làm đôi. Cứ thế, thả thịt cua vào nồi nước dùng, thêm bầu cắt miếng vừa ăn. Món ăn có vị thanh ngọt của bầu, thêm vị mằn mặn từ cua biển.

Theo amthucvungmien, mamtiecngon, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc cơm niêu cuối tuần có thịt sứa, bò, heo...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì gợi ý mâm tiệc có các món ăn được chế biến từ...

Cuối tuần thử vị mâm tiệc với những món ăn thân...

0
(SGTT) – Chọn nguồn thực phẩm thân quen để chế biến nên những món ăn truyền thống, mâm tiệc hôm nay mang đến sự...

Mâm tiệc cuối tuần đơn giản mà thơm ngon

0
(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì gợi ý mâm tiệc với những món ăn thân quen, xuất hiện...

Chọn salad, tôm, ếch và thịt heo viên cho mâm tiệc...

0
(SGTT) – Trên nền nguyên liệu thân quen như thịt tôm, thịt heo viên, thịt ếch, đầu bếp sẽ chế biến thành mâm tiệc...

Gợi ý mâm tiệc cơm niêu có thịt gà, cá và...

0
(SGTT) – Vào ngày cuối tuần, cơm niêu trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều thực khách cho bữa trưa. Hôm nay, cơm...

Mâm tiệc cơm niêu đong đầy từ thịt heo đến tôm,...

0
(SGTT) – Trong bữa trưa cuối tuần, một số thực khách thường chọn các nhà hàng cơm niêu, thử vị ẩm thực vùng miền...

Kết nối