Thứ sáu, Tháng mười một 29, 2024

Làm mới bữa trưa với sandwich tôm

(SGTT) – Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ sung các nguyên liệu như thịt, tôm, và rau củ, giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng. Nhờ đó, món ăn này trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều thực khách cho bữa trưa lành mạnh.

Theo đó, sandwich tôm gồm các nguyên liệu như bánh sandwich, thịt tôm, rau củ và nước sốt. Phần bánh sandwich thường được bán sẵn tại các cửa hàng bánh ngọt, giúp mọi người dễ dàng mua về chế biến theo sở thích. Một số quán ăn cũng tự làm bánh sandwich riêng để tạo độ xốp mềm đặc trưng.

Nguyên liệu tiếp theo là thịt tôm, một loại hải sản phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Các quán ăn thường chọn tôm theo định lượng để cân đối giá bán, trong khi các bà nội trợ thường chọn tôm theo sở thích của gia đình. Một số loại tôm phổ biến là tôm sú, tôm thẻ, tôm bạc, tôm càng, thậm chí ở nhà hàng cao cấp còn sử dụng thịt tôm hùm.

Dù chọn loại tôm nào, việc sơ chế đều cần tuân thủ nguyên tắc: bỏ vỏ, làm sạch chỉ đen trên lưng và giữ lại phần thịt. Vì đây là món fast food, cần đảm bảo không còn sót vỏ hay đầu tôm để tránh gây khó chịu cho thực khách. Phần lớn, tôm được luộc hoặc áp chảo vừa chín, một số nơi còn xay nhuyễn thịt tôm, nêm nếm gia vị, rồi chế biến thành nhân tôm kẹp sandwich hoặc burger.

Rau củ đi kèm thường gồm xà lách, cà chua, hành tây, dưa leo và ớt chuông. Tất cả được sơ chế, gọt vỏ hoặc cắt lát tùy cách chế biến của người bán. Nước sốt - yếu tố kết nối các thành phần - có thể là mayonnaise, tương ớt, mù tạt, sốt mè rang, sốt BBQ hoặc sốt tiêu đen. Một số nơi còn thêm lát phô mai để tăng độ béo thơm.

Thành phẩm sandwich hoàn chỉnh bao gồm lớp nhân thịt, rau, sốt và gia vị được sắp xếp hài hòa, đẹp mắt. Kết hợp thêm ly sinh tố hoặc nước ép trái cây, bữa trưa thứ Ba sẽ trở nên trọn vẹn và lành mạnh.

Theo monngonmoingay, amthuclanhmanh, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa Ấn Độ với bánh Pani Puri

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm, bún hay món nước truyền thống Việt Nam, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu đến thực...

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Kết nối