Thứ tư, Tháng mười hai 4, 2024

Lạ miệng bữa trưa văn phòng cùng cơm cà pháo ram thịt ba chỉ

(SGTT) - Ba chỉ heo là thực phẩm khá phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt hay cơm trưa văn phòng. Do cân bằng vị béo thơm của mỡ, sự đầy đặn thịt nạc mà chúng được người nấu ứng dụng vào nhiều món ăn, như cà pháo ram thịt ba chỉ giới thiệu trưa nay.

Theo đó, cà pháo là nguyên liệu thân quen trong một số món ăn miền Bắc, còn phương pháp ram lại khá phổ biến đối với ẩm thực người dân miền Nam. Khi cả hai kết hợp cùng nhau hứa hẹn tạo nên món ăn hài hòa sắc màu, hương vị và độ thơm ngon.

Để làm món ăn này, người nấu chọn cà pháo loại ngon, rửa qua muối để cà bớt chua rồi bổ đôi để thấm gia vị. Còn ba chỉ heo chọn lựa mỡ nhiều, nạc ít hay ngược lại tùy thuộc sở thích mỗi người. Một mẹo nhỏ để món ăn này bắt vị hơn là cho lá lốt vào ram cùng. Vị thơm của lá lốt tạo nên sự mới lạ cho món ăn.

Hơn nữa, để thịt săn chắc lại là không nêm nếm trước gia vị, mà đem rang sơ cho đến khi cháy cạnh thì mới ướp gia vị như tỏi, tiêu, hạt nêm, đường. Tiếp đến, cho thịt vào ram cùng lá lốt, phần nước sốt tiết ra từ mỡ heo, hòa cùng gia vị giúp món ăn không bị khô. Việc còn lại cuối cùng chỉ là rắc thêm ít hành ngò, ớt hay tiêu và dọn lên đĩa.

Thành phẩm món ăn này đạt vị là khi thịt ba chỉ xém cạnh đậm đà vị, hòa quyện cùng cà pháo chua ngọt, dậy thêm nữa là hương thơm của lá lốt. Với nguyên liệu thực phẩm quen mà lạ, tin chắc rằng món cà pháo ram thịt ba chỉ sẽ mang đến bữa trưa văn phòng thơm ngon cho mọi người.

Theo monngonmoingay, amthucvanphong, shopefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa Ấn Độ với bánh Pani Puri

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm, bún hay món nước truyền thống Việt Nam, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu đến thực...

Cơm trưa văn phòng chọn tôm rim thịt ba rọi thơm...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt tôm thanh ngọt và ba rọi heo thơm béo, đầu bếp chế biến thành món tôm rim ba rọi...

Làm mới bữa trưa với sandwich tôm

0
(SGTT) – Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ...

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Kết nối