(SGTT) - Mới đây, Tổ chức Kỷ lục châu Á chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam.
- Cà Mau chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam với 69 món ăn chế biến từ cua
- Đầu bếp miền Tây xác lập kỷ lục Việt Nam từ 130 món ăn đặc trưng của vùng
- Sắp diễn ra lễ hội từng được bình chọn là "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á"
Đó là các loại bánh dân gian Cần Thơ (Cần Thơ), cơm tấm Long Xuyên (An Giang), các món ăn từ khóm (Hậu Giang), xôi chiên phồng (Đồng Nai), thanh long (Bình Thuận), nước mắm Con Cá Vàng Phan Thiết (Bình Thuận), atiso Lâm Đồng (Lâm Đồng), bánh phu thê Đình Bảng (Bắc Ninh) và vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang).
Để có được thành tích này là nhờ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) không ngừng tìm kiếm, quảng bá ẩm thực của các tỉnh, thành để đề cử đến Tổ chức Kỷ lục châu Á. Trước đó, VietKings đã bốn lần công bố 41 món ăn Việt được xác lập kỷ lục châu Á vào các năm: 2012, 2013, 2022 và 2023. Như vậy Việt Nam đã có 50 kỷ lục châu Á trong lĩnh vực ẩm thực - đặc sản.
Theo VietKings