(SGTTO) - Khu phức hợp nghĩ dưỡng-giải trí-sân golf Hoiana tại tỉnh Quảng Nam đang thực hiện chiến dịch Let’s meet, nhằm giới thiệu những câu chuyện đầy cảm hứng của địa phương, được kể bởi chính những nhân viên của mình.
Đây là một trong những hoạt động đầu tiên của khu phức hợp Hoiana có vốn đầu tư đăng ký 4 tỉ đô la Mỹ này khi mở cửa trở lại đón khách. Khu phức hợp khai trương giai đoạn một vào cuối tháng 6 nhưng sau đó phải tạm ngưng hoạt động do đợt bùng phát thứ 2 Covid-19 tại Việt Nam và các cơn bão liên tiếp tại miền Trung.
Người đầu tiên là đầu bếp Tài Lê từ nhà hàng 1552 Bistro tại sân golf Hoiana Shores. Với tâm huyết sáng tạo ra những hương vị mới cho những món ăn truyền thống cùng niềm đam mê du lịch và khám phá, anh đã tìm ra một nguyên liệu đặc biệt cho Mỳ Quảng, một món ăn thân thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân địa phương. Đó chính là thịt gà Đèo Le, được yêu thích bởi chất thịt ngọt, chắc và mềm mại. Từ một đặc sản địa phương với những nguyên liệu giản dị, mộc mạc, giờ đây món Mỳ Quảng được đầu bếp Tài Lê giới thiệu đến những vị khách quốc tế cùng sự tận tâm và nhiệt huyết của anh.
Người kế tiếp là Andy. Sinh ra và lớn lên tại Hội An, anh lấy cảm hứng từ ẩm thực, những nét độc đáo trong văn hóa của phố Hội để kiến tạo ra những ly cocktail đặc biệt nhất, mang hương vị đặc trưng nơi đây. Ghé Một-Hai-Bar tại Hoiana Suncity để thưởng thức “Mỳ Quảng cocktail” hay “Magic Lantern” và cùng nghe nghệ nhân pha chế Andy chia sẻ về đam mê và tình yêu của mình dành cho vùng đất này cũng là một trải nghiệm.
Đối với bếp trưởng Thạch Đào, thứ gia vị bí mật tạo nên một món ăn hoàn hảo chính là tình yêu. Từ tuổi thơ gắn liền với những món ngon của mẹ - người đã vun vén cho ngọn lửa đam mê ẩm thực Việt của anh, vị bếp trưởng tài ba này đã thành thạo từ món ăn dân dã đến đặc sản Cung đình Huế cầu kỳ và tinh tế. Bên cạnh việc luôn luôn sử dụng những nguyên liệu tốt nhất của địa phương, những ký ức được nấu ăn cùng mẹ chính là nguồn cảm hứng mạnh mẽ anh dành cho những tác phẩm tinh thần của mình tại Hoiana Hotel & Suites. Các thực khách đừng quên thử món ngon Chạo Tôm, với vị tươi của hải sản, vị ngọt của mía và gia vị thảo mộc xứ Quảng.
Dải đất duyên hải miền Trung luôn hiếu khách, chào đón những người bạn mới. Alex Tan là một biên đạo người Malaysia nhưng ông đã đem lòng yêu vùng đất này và hàng ngày được truyền cảm hứng bởi những tinh hoa kiến trúc, văn hóa và cuộc sống của người Việt Nam. Những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc được Alex Tan dàn dựng, cùng tâm huyết của đội ngũ nghệ sỹ Việt Nam yêu nghề đầy triển vọng, chính là sự tôn vinh và chia sẻ những giá trị cao quý nhất của nét văn hóa và nghệ thuật địa phương Quảng Nam.
Lớn lên giữa rừng dừa Bảy Mẫu, khoảng thời gian hạnh phúc nhất của Kim Huệ là khi cô được học từ cha mình cách xếp và tạo hình từ những chiếc lá dừa thân thương. Với sự tự hào về nguồn cội và lòng hiếu khách chân thành, cô gái Hội An ngày nào giờ đang kiến tạo những trải nghiệm nguyên bản nhất từ truyền thống địa phương, kết hợp với chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế đến với du khách tại Hoiana Hotel & Suites.
Let’s meet là lời mở đầu đầy cảm hứng và phong cách của khu nghỉ dưỡng Hoiana dành cho sứ mệnh thừa hưởng và tiếp nối truyền thống di sản và nhân văn của địa phương Quảng Nam. Hoiana sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong những sự kiện, hoạt động tôn vinh và giao lưu các thế hệ thừa hưởng giá trị văn hóa xứ Quảng.
Nhân Tâm