(SGTT) - Một mùa Giáng sinh đã cận kề đến, những tín đồ bánh tart có thể làm mới món bánh này với tạo hình vòng giáng sinh lấp lánh sắc màu.
- Khi người Indonesia tạo hình bánh ‘mút rửa chén’ và bánh “than tổ ong”
- Công thức món cá có kỹ thuật rút xương độc đáo tại Philippines
- Lấy lòng “tín đồ” truyện tranh Nhật Bản với bánh ngọt Shin-chan
Theo đó, bạn Herman Huang, thành viên Ăn ngon nấu khéo đã ứng dụng một số loại trái cây như dâu tây, việt quất kết hợp cùng nguyên liệu bơ, bột hạnh nhân, sữa tươi... để làm thành món bánh tart hoa quả vòng giáng sinh.
Với niềm yêu thích về nấu nướng, kênh YouTube HNC Kitchen của bạn có chia sẻ rất nhiều công thức món ăn từ Á sang Âu với cách hướng dẫn trực quan cùng nguyên liệu chế biến dễ tìm mua tại chợ hay siêu thị.
Giờ hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp để thực hiện món ăn này nhân dịp Giáng sinh sắp về nhé!
Bánh tart hoa quả vòng giáng sinh
Nguyên liệu
- Vỏ bánh: 60g bơ, 25g đường bột, 122g bột mì đa dụng, 14g bột hạnh nhân, 26g trứng
- Cốt bánh: 30g bơ, 30g đường bột, 25g trứng, 30g bột hạnh nhân, 1 ít muối
- Kem custard: 150ml sữa tươi, 10g bột custard (bột sư tử), 8g đường, 45ml whipping cream
- Trang trí: dâu tây, việt quất
Cách làm
Làm vỏ bánh: Trộn đều 122g bột mì đa dụng, 14g bột hạnh nhân, 60g bơ, 25g đường, 26g trứng gà (khoảng nửa quả) rồi nhồi 1 chút tạo thành khối bột bánh, bọc lại để tủ lạnh cho cứng lại. Sau đó cán mỏng khối bột, nắn vào trong thành khuôn tạo hình vỏ bánh tart.
Làm cốt bánh: Trộn đều 30g bột hạnh nhân, 30g bơ, 30g đường, 25g trứng gà (nửa quả trứng), 1 nhúm muối được hỗn hợp cốt bánh đặc sền sệt. Cho hỗn hợp vào khuôn bên trên lớp vỏ dàn đều lòng khuôn. Đem nướng ở 180 độ trong 25 phút đến khi bánh chín vàng.
Làm kem custard: Đun hỗn hợp gồm 150ml sữa, 10g bột custard (bột sư tử), 8g đường ở lửa nhỏ được hỗn hợp sốt mịn, bọc lại giữ trong tủ lạnh một lúc cho nguội. Đánh bông kem whip lên một chút rồi trộn đều với hỗn hợp custard để tạo thành kem custard mịn thơm ngậy. Cho kem custard vào túi bắt kem rồi bơm lên bánh tart, trang trí hoa quả (dâu tây, việt quất hoặc tuỳ ý thích), rắc thêm chút đường bột là hoàn thành.
Lưu ý: Không có bột hạnh nhân có thể thay bằng bột mì đa dụng. Bánh đã hoàn thành chưa dùng liền có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Herman Huang