Chủ Nhật, Tháng mười hai 22, 2024

Kết hợp vị chua từ mẻ vào nồi lẩu ếch cuối tuần

(SGTT) – Trong ẩm thực vùng miền, mẻ là gia vị đặc trưng của một số tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Từ mẻ, họ có thể chế biến thành nhiều món ăn, như nồi lẩu ếch giới thiệu hôm nay.

Qua tìm hiểu, mẻ chính là phần nước được thu được từ việc nuôi con mẻ. Các gia đình xưa thường cho con mẻ vào một lọ thủy tinh lớn, thêm nước để nuôi và thu hoạch nước mẻ. Nước mẻ có vị chua đặc trưng, khác với dấm, chanh, lá giang… nên khi nấu lẩu mẻ sẽ tạo nên hương vị độc đáo.

Khác với nhiều loại thịt nhúng trực tiếp vào lẩu, thịt ếch cần được sơ chế sạch và xào săn trước. Lúc này, các gia vị sẽ thấm đều vào thịt, giúp món lẩu đậm đà hơn khi chế biến.

Như mọi món lẩu khác, nước dùng lẩu ếch nấu mẻ cũng ảnh hưởng nhiều đến độ ngon tổng thể. Theo đó, nền nước dùng thường được chọn từ nước dừa, kết hợp với sả, hạt nêm, đường, nước mắm và không thể thiếu mẻ để tạo nên vị chua nhẹ nhưng thanh tao.

Vì đây là món ăn dân dã, rau nhúng lẩu cũng rất quen thuộc như rau muống, rau mồng tơi, cải ngọt, cải bẹ xanh… Một số loại sợi như mì gói, phở, bánh canh, hủ tiếu cũng được dùng, giúp bữa ăn thêm no bụng.

Hiện nay, một số quán lẩu sử dụng nồi lẩu cù lao (ở giữa có khoảng hở để đặt than, nhiệt toả đều giúp lẩu luôn sôi) nhằm mang lại hương vị gần gũi, gợi ký ức xưa cho thực khách. Sau bữa ăn, mọi người thường chọn những loại thức uống dân dã như nước chanh, nước cam, nước tắc để tráng miệng, phần nào giúp khử mùi thức ăn.

Theo amthucvungmien, monandanda, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thanh ngọt nồi lẩu mực nhồi thịt trưa cuối tuần

0
(SGTT) - Khác với các loại lẩu mực thông thường, món lẩu mực hôm nay trở nên đặc biệt hơn nhờ mực nguyên con...

Lạ mà quen nồi lẩu có cua, tôm nấu mẻ chua...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt cua và tôm trong cùng một nồi lẩu, món lẩu cua tôm nấu mẻ hứa hẹn mang đến trải...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Mới lạ nồi lẩu kiểu cháo có thịt đà điểu nhúng...

0
(SGTT) – Để thay vị món lẩu với nước dùng hầm từ xương, nồi lẩu hôm nay được nấu kiểu cháo, cùng với đó...

Lạ miệng cùng lẩu má heo trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu từ thịt heo, lẩu má heo tạo nên sự thú vị cho thực khách bởi phần thịt...

Đong đầy bữa trưa cùng lẩu bò cuộn nấm kim châm

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng thịt bò để chế biến đa dạng món ăn, có thể...

Kết nối