(SGTT) - Trong các món ăn vặt, tai heo thường được ưa chuộng để ngâm cùng sả tắc, cóc hay chế biến theo kiểu Thái để mang đến những trải nghiệm vị giác thú vị.
- Đắm say vị biển cùng ghẹ nhồi sốt trứng muối
- Bồi bổ cơ thể cùng món yến tiềm gà ác trái dừa
- Hấp dẫn gỏi cá bơn trái dừa cho bữa cơm cuối tuần
Theo đó, đầu bếp Trần Chí Lành, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Công ty cổ phần Vựa hải sản xanh đã ứng dụng phong cách ẩm thực Thái Lan để làm nên hương vị bùng nổ vị cay cho tai heo. Cùng khám phá xem đó cụ thể là những nguyên liệu nào và cách chế biến ra sao nhé!
Nguyên liệu: 400g tai heo, 30g gừng, 220ml dấm, 200g cà rốt, 300g đu đủ xanh, 250g đường trắng, 100g nước mắm, 120g me vàng, 30g tỏi lột, 40g hành tím lột, 10g ớt bột Hàn Quốc, 40g ớt đỏ hiểm, 50g tắc trái, 30g ớt hiểm xanh.
Cách làm: Rửa sạch tai heo, luộc cùng 30g gừng, 20g giấm khoảng 10-12 phút cho tai heo chín, vớt ra ngâm nước đá để tạo độ giòn và tươi rồi cắt miếng mỏng vừa ăn. Đun sôi 200g dấm cùng 150 đường để nguội rồi cho 300 đu đủ xanh, 200g cà rốt, tỏi cắt lát, hành tím cắt lát vào ngâm 30 phút là có đu đu ngâm hành tỏi chua ngọt ăn kèm.
Cách làm (tt): Nấu 200ml nước sôi ngâm cùng với 120ml me vàng để nguội dằm lấy nước cốt me, bỏ hạt. Nấu nước sốt Thái: pha 100ml nước mắm, nước cốt me, 100g đường, ớt Hàn Quốc 10g, ớt đỏ 20g, ớt xanh 20g băm nhuyễn vào nấu sôi tắt bếp.
Cách làm (tt): Trộn tai heo, đu đủ hành tỏi ngâm chua ngọt, tắc cắt lát, ớt xanh, ớt đỏ nguyên trái và nước sốt thái vào trộn đều là có thể dùng được. Cà rốt nên tỉa hoa để tạo thêm sự đặc sắc cho món ăn.