Canh rau củ sườn heo là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mọi nhà. Bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng cao thì việc thưởng thức bát canh rau củ với nước dùng trong veo và thịt sườn mềm ngọt còn giúp cơ thể thanh mát hơn trong những ngày hè oi nóng.
Công thức dưới đây do Food-blogger Chánh Trần chia sẻ trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ.
Nguyên liệu:
- 200gr sườn heo
- 100gr súp lơ xanh
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1,3 lít nước dùng
- Hành lá
- Ngò rí
- Gia vị: 6gr muối, 2gr đường, 1 ít tiêu, 3gr nước mắm
Cách làm:
- Bước 1: Trụng sườn heo qua nước sôi cho sạch.
- Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho sườn heo và ít muối vào, hầm đến khi mềm.
- Bước 3: Khi sườn heo vừa mềm thì cho cà rốt vào hầm khoảng 3 phút. Sau đó cho khoai tây và súp lơ vào nấu chín.
- Bước 4: Nêm gia vị muối, đường, nước mắm, tiêu. Có thể nêm thêm cho vừa ăn.
“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.
*Thông tin cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại: Vào bếp cùng mẹ
[…] loại tuần 2 với nội dung thi là 6 món ăn: Canh rau củ sườn heo, Canh đậu hủ nhồi thịt, Bắp bò kho gừng, Mực nhồi thịt số cà, cùng hai […]