Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Hấp dẫn gỏi cá bơn trái dừa cho bữa cơm cuối tuần

(SGTT) - Ngày cuối tuần đã gần đến, những món ăn mới lạ, thay vị thông thường sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần thú vị. Theo đó, món gỏi cá bơn trái dừa là một gợi ý không nên bỏ qua.

Được biết, thịt cá bơn có vị dịu ngọt, béo nhẹ và không xương dăm nên rất được ưa chuộng để chế biến món ăn. Hôm nay, không phải là phương thức kho, chiên hay nấu cháo mà thịt loài cá này sẽ được ứng dụng cho món gỏi kết hợp với trái dừa. Từ công thức chia sẻ bởi đầu bếp Diệp Huy Cường, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm cho mình một công thức nấu ăn mới lạ, hấp dẫn.

Nguyên liệu: 1,5kg cá bơn, 3 trái cam vàng, 4 trái chanh, 70ml tắc, 7 trái dừa, 2 trái bơ, 2 củ hành tây đỏ, 150g rau húng, 150g ngò gai, 1 muỗng cà phê muối, 5 trái ớt, 200ml nước dừa, 100g rau răm, 200g cà chua bi.

Cách làm: Cá bơn đem sơ chế sạch, bỏ da rồi cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, cắt nhuyễn rau húng lủi, ngò gai, rau răm. Hành tây đỏ cắt hạt lựu nhỏ cùng với ớt sừng không cay. Cà chua bi cắt làm tư, vuông.

Cách làm (tt): Cho thịt cá và tất cả loại rau đã cắt nhuyễn cùng cà chua bi vào âu để chuẩn bị trộn. Dừa trái dạt mặt sau sao cho vừa để muỗng vào.

Cách làm (tt): pha nước gỏi: Vắt cam, chanh, tắc trái lọc bỏ hạt. Nêm vào tí muối, sau đó, cho nước dừa vào và nêm lại theo khẩu vị.

Lưu ý: Để món gỏi cá bơn trái dừa được ngon thì sau khi trộn tất cả nguyên liệu với nhau, mọi người nên múc gỏi cá vào trái dừa đã dạt mặt. Sau đó, cắt bơ trái thành hạt lựu to cho vào cùng. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một giờ rồi hãy đem ra dùng để món ăn tròn vị hơn.

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương cùng trẻ em xã...

0
(SGTT) - Ngày 16-9, tại UBND xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, đã diễn ra đêm hội trăng rằm do Chi...

Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ...

0
Sau kiện toàn nhân sự, Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ 2024 - 2026 chính thức ra mắt tại...

Bình Dương: Hội đầu bếp ‘chuyển mình’ thành Chi hội ẩm...

0
Sau 2 năm ra mắt cộng đồng ẩm thực và ngành F&B Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương chính thức đổi...

Chi hội Ẩm thực Bình Dương làm mới món ăn từ...

0
(SGTT) - Nhằm mang đến cho người tiêu dùng những kiến thức ẩm thực mới lạ, Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương đã...

Sinh viên Bình Dương làm bánh kem, giỏ hoa từ rau...

0
(SGTT) – Nhằm tôn vinh và tri ân nghề giáo nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20-11), Hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình...

Đầu bếp trẻ, sinh viên nghe Hội Đầu bếp Bình Dương...

0
(SGTT) - Chọn chủ đề ẩm thực tiệc BBQ với những ứng dụng từ thực phẩm cao cấp, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp...

Kết nối