Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Hàng trăm ly trà tắc mỗi ngày tiếp sức chống dịch ở các điểm nóng

(SGTT) – “22h30, mình nảy ý tưởng mua tắc, chanh, đường trên facebook. Ai ngờ, mọi người biết được ý định của mình thì ủng hộ rất nhiều. Lúc đó, có một người chị ở tận Bảo Lộc, không quen biết gì nhau nhưng đã gửi tới 20 ký tắc và 20 ký chanh dây xuống Sài Gòn tặng mình để kịp cho chuyến xe chở nước tắc đến tiếp sức vào sáng mai”, anh Nguyễn Trung Hiếu (25 tuổi, phường 4, quận Gò Vấp) chia sẻ.

Hằng ngày, anh Hiếu chuẩn bị khoảng 250 chai 1 lít vào buổi sáng, 150 chai 1 lít vào buổi trưa. Buổi tối, anh Hiếu cùng các anh chị, các cháu trong nhà tự chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu, nấu nước để sáng mai kịp chở đến các điểm nóng.

Mỗi chai trà tắc không chỉ được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng vệ sinh, anh Hiếu. còn in nhãn, dán kèm khẩu hiệu “Chung tay chống dịch Covid-19”.
Niềm vui lớn nhất mà anh nhận được chính là nhìn thấy mọi người vui vẻ khi được nhận trà tắc do chính anh chuẩn bị

Lúc đầu, anh Hiếu dự định dùng chi phí cá nhân để mua nguyên vật liệu, may mắn khi chia sẻ cùng mọi người, anh nhận được sự đồng tình từ mọi người. “Mỗi người một ít, từ những bác tài xế, đến các bạn học sinh, sinh viên cũng ủng hộ vài ba ký đường, vài ba ký chanh, tắc đến trao tặng tay cho mình”, anh Hiếu thổ lộ.

Mỗi chai trà tắc không chỉ được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng vệ sinh, anh Hiếu còn in nhãn dán, kèm khẩu hiệu “Chung tay chống dịch Covid-19”.

Niềm vui lớn nhất mà anh nhận được chính là nhìn thấy mọi người vui vẻ khi được nhận trà tắc do chính anh chuẩn bị, tinh thần lạc quan chống lại dịch bệnh của các chiến sĩ công an, dân quân, cán bộ địa phương cùng các y bác sĩ.

Hiện tại, anh Hiếu còn chia sẻ nguồn nguyên liệu cho các bạn trẻ ở quận 12, quận Gò Vấp để giúp sức cho các chiến sĩ, dân quân tự vệ, các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại các điểm dịch.

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối