Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Giải pháp nào cho vận hành du lịch an toàn?

Sau thời gian chống chọi, thậm chí phải đóng cửa do tác động của đại dịch Covid - 19, đến nay hầu như các doanh nghiệp trong ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng đều xác định phải khôi phục hoạt động trở lại, nhiều địa phương kích cầu du lịch nhằm giúp ngành công nghiệp không khói hồi phục phần nào sau ảnh hưởng quá nặng nề của đại dịch.

Tuần trước, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ nhiều giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và người lao động vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, cùng các Bộ ngành khác xây dựng ứng dụng du lịch Việt Nam an toàn, tạo bản đồ số về các vùng có dịch và vùng an toàn.

Ngoài ra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa những tháng cuối năm 2020 với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Trong thời gian tới, xu hướng du lịch của khách trong nước sẽ thay đổi rất lớn sau dịch bệnh.  Du lịch trong nước, đặc biệt du lịch ngắn ngày sẽ thu hút hơn, khách hàng thích về với thiên nhiên hơn nên nhà điều hành tour cần phải thay đổi để có sản phẩm phù hợp.

Đào Loan - Trung Châu - Mai Thủy 

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối