Thứ tư, Tháng mười một 6, 2024

Du lịch giữa mùa dịch: Dư âm chuyến đi khảo sát ở Bến Tre

(SGTT) - Trong chuyến khảo sát điền dã về văn hóa du lịch và ẩm thực tại tỉnh Bến Tre với Khoa du lịch và Việt Nam học, Đại học Nguyễn Tất Thành vừa qua, tôi đã có những trải nghiệm khó quên.

 

Một trong những điểm kinh doanh lưu trú và ăn uống của người dân Bến Tre.

Bến Tre được xem là “thủ phủ của dừa” nên trong chuyến khảo sát đó, cả đoàn chủ yếu khai thác vào thế mạnh này của Bến Tre. Từ món ăn đến dịch vụ lưu trú… đều được xem xét ở thế mạnh của mỗi khu vực và cố gắng tìm ra giá trị riêng, có liên quan tới dừa.

Cơm trái dừa và tôm rim được xem là một trong những món "phải ăn" khi tới Bến Tre.

Với các ngón như tép rang dừa, thịt kho nước dừa, cơm trong trái dừa… đã góp phần làm nên sự đa dạng và nổi bật của ẩm thực Bến Tre. Trong khi đó, các vườn trái cây chuyên đặc sản nổi tiếng xứ dừa như sầu riêng, bưởi, bòn bon, hồng xiêm, vú sữa… cũng được đoàn tìm hiểu khá kỹ để hướng dẫn người nông dân làm du lịch nông nghiệp.

Hình ảnh dừa xuất hiện trong món ăn hay các dịch vụ du lịch vừa mang nét dân dã vừa thể hiện sự sang trọng và hòa với thiên nhiên… Tất cả khiến cho tôi không thể nào quên.

Trần Lợi


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đón mùa Thu Hà Nội tại những quán cà phê hoài...

0
(SGTT) - Mùa Thu là thời điểm lý tưởng để du khách khám phá những quán cà phê hoài cổ, nơi không chỉ phục...

TPHCM: Doanh số bán xe máy điện tăng vào cuối năm

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, thị trường xe máy điện tại TPHCM ghi nhận sự tăng trưởng rõ rệt về doanh số bán...

Tìm chút hương vị Việt tại Mặn Mòi ‘Michelin Bib Gourmand’

0
(SGTT) - Tọa lạc tại TP Thủ Đức, nhà hàng Mặn Mòi như một khu vườn thu nhỏ với cây xanh phủ bóng mát....

Những thách thức mới trong quản lý thương mại điện tử...

0
(SGTT) - Sự trỗi dậy của các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới như Shein và Temu đang đặt ra...

Muôn kiểu món nước tại quán ăn núp chợ ‘chồm hổm’...

0
(SGTT) - Chợ 'chồm hổm' Tân Phú, TP Thủ Đức là khu chợ dân sinh buôn bán nhiều mặt hàng thiết yếu trong cuộc...

Thử vị bánh mì bà Liễu 60 năm ‘tuổi’, giá chỉ...

0
(SGTT) - Với nguyên liệu tự chế biến cùng mức giá phải chăng, quầy bánh mì bà Liễu là điểm đến thân quen của...

Kết nối