(SGTT) - Chắc hẳn sẽ có nhiều tín đồ đam mê du lịch đang thắc mắc và tò mò xem Tam Đảo có gì ngon? Vậy hãy cùng mình điểm qua các món ăn ở khu du lịch nổi tiếng này nhé.
- Du lịch giữa mùa dịch: Vùng đầu mối Thạch Nham, Quảng Ngãi
- Du lịch giữa mùa dịch: Phượt một vùng Tây Nguyên cùng nhóm bạn trẻ
- Du lịch giữa mùa dịch: Phải lòng mùa lúa xanh phương Bắc
Đồng hành với mình là cô bạn thân xinh đẹp đến từ vùng đất Trà Vinh và anh bạn đến từ miền đất mũi Cà Mau. Sau khi bảo lưu đại học, mình về lại Vĩnh Phúc. Vì nhớ nhau nên hai đứa bạn thân đã đặt vé và bay ra thăm mình. Mình quyết định dẫn hai bạn trải nghiệm địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Vĩnh Phúc, đó là núi Tam Đảo.
Vào thời tiết như thế thì ăn bánh cuốn nóng và bánh tro, đặc sản nơi đây là "ngon bá cháy". Hai loại bánh này được làm từ bột gạo và gạo nếp trồng trên vùng non cao. Sau khi gọi món bánh cuốn nóng, chủ quán sẽ cuốn ngay tại chỗ để thưởng thức, cách làm loại bánh này gần giống với bánh ướt của Sài Gòn. Loại bánh thứ 2 là bánh tro, cách làm đặc biệt hơn từ vỏ đỗ và măng tre phơi khô, bánh không có nhân, ăn chấm với mật thì thật là ngon hết sảy.
Đi qua hai loại bánh ngon bổ dưỡng thì không thể bỏ quên ngọn rau su su, nổi tiếng khắp 3 miền, được trồng trên vùng đất đồi cằn cỗi. Ngọn rau giòn, mát và hương vị rất tự nhiên. Ăn miếng su su vào miệng cảm giác được vị ngọt thanh của thiên nhiên ban tặng. Loại rau này được xào tỏi ớt, ướp gia vị để nướng hoặc luộc thì hương vị của nó cũng không thay đổi.
Khung cảnh thì lãng mạn, cảnh vật bình yên, thời tiết se se lạnh thích hợp cho những cặp đôi hẹn hò lại có cùng sở thích là ăn uống. Ban đêm nhiệt độ hạ xuống chỉ còn 10-15 độ C, lúc này chúng tôi đã thuê xe máy lên trung tâm Tam Đảo để tham gia phiên chợ đêm, nghe nhạc ngoài trời và ăn hạt dẻ nướng. Cái không khí này được ví như Đà Lạt, bởi vậy mới có cái tên “Đà Lạt miền Bắc”.