Thứ sáu, Tháng Một 31, 2025

Đổi vị bữa trưa giữa tuần với miến nấu giò heo

(SGTT) – Để đổi vị món bún, hủ tiếu hay phở, mọi người có thể chọn qua sợi miến dai, giòn. Kết hợp cùng đó là những khoanh giò heo thơm ngon, béo ngậy.

Trong ẩm thực Việt, miến là sợi bánh quen thuộc, được chế biến thành nhiều món ăn như miến mọc, miến gà, miến vịt, miến nấu măng... hoặc miến nấu giò heo được giới thiệu hôm nay.

Thành phần món ăn này gồm có sợi miến, giò heo, nước dùng và rau củ ăn kèm. Các nguyên liệu bổ trợ nhau để tạo nên tô miến hấp dẫn, bắt vị. Sợi miến ngày nay có nhiều lựa chọn khi nhà sản xuất ứng dụng gạo, đậu xanh, củ dong hay gần nhất là gạo lứt để tạo nên hương vị vừa thân quen, vừa mới lạ. Khi chọn được sợi miến, việc còn lại chỉ là đem trụng qua nước sôi, thêm vài giọt dầu ăn để miến tránh bết dính vào nhau.

Thành phần tiếp theo là giò heo. Cụ thể, giò heo dựa trên đặc tính thịt, mỡ và da mà có một số tên gọi như giò nạc (nhiều thịt), giò gân (gân nhiều, dai), giò móng, bắp giò (cân bằng mỡ, thịt nạc)... Hầu hết, giò heo được thả vào nồi nước dùng, hầm đến khi giò chín, cách này giúp thịt chín mà nước dùng có thêm vị đậm đà từ giò heo hầm.

Còn lại, cơ bản nước dùng miến nấu giò heo vẫn là hầm từ xương heo, có nơi cho thêm củ cải để lấy vị ngọt. Để có nồi nước dùng ngon, người bán thường xuyên hớt bọt, giúp nước dùng trong và ngọt thanh.

Khi thực khách gọi món, người bán trụng sợi miến rồi cho vào tô. Tiếp đến, lựa khoanh giò heo theo ý thực khách rồi chan nước dùng, thêm ít rau, giá, hành. Còn lại, mọi người tự pha nước chấm theo sở thích và chấm kèm thịt hay miến. Giờ trưa giữa tuần gần đến, mọi người có thể đặt món ăn này để cảm nhận sự hài hòa giữa vị thanh nước dùng, vị ngọt thịt heo và độ dai giòn đặc trưng sợi miến.

Theo amthucvungmien, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa thú vị với món sushi cuộn California

0
(SGTT) – Dù xuất hiện nhiều trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản tại các quốc gia, trong đó có Việt...

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào lòng, trứng non

0
(SGTT) – Với sợi mì quen thuộc, kết hợp cùng các nguyên liệu độc đáo như lòng gà và trứng non, đầu bếp đã...

Kết hợp ốc cùng ba khía đậm vị trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Nồi lẩu cuối tuần hôm nay đặc sắc bởi sự kết hợp giữa ốc và ba khía – hai nguyên liệu dân...

Bữa trưa quốc tế với ‘mì thuyền’ kiểu Thái

0
(SGTT) – Mì thuyền là món ăn nổi tiếng của người dân Thái Lan, đặc trưng bởi nước dùng màu nâu sẫm và hương...

‘Bùng nổ’ vị giác với nồi lẩu cà ri trưa thứ...

0
(SGTT) – Để làm mới bữa lẩu cuối tuần, đầu bếp gợi ý một phiên bản lẩu độc đáo được "nâng cấp" từ món...

Kết nối