Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Đổi khẩu vị với mì Ý sốt kem chanh

Trong ẩm thực Ý, mì spaghetti thường được ăn với sốt cà chua - được làm từ nhiều loại rau gia vị, dầu ô liu, thịt hoặc rau, cùng một số loại phô mai xay như Pecorino Romano, Parmesan, Asiago. Bên cạnh đó, món ăn này còn có nhiều cách chế biến khác nhau như mì Ý hải sản, mì Ý sốt kem, mì Ý sốt nấm...

Dưới đây là công thức món mì Ý sốt kem chanh hấp dẫn cho khẩu phần 2 người do food-blogger Chánh Trần chia sẻ trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ.

Nguyên liệu:

  • 100 gr spaghetti
  • 1 lít nước
  • 7g muối
  • 180 gr mực lá hoặc tôm
  • 20 gr tỏi băm nhuyễn
  • 30 gr hành tây băm nhuyễn
  • 50 gr thịt xông khói (bacon)
  • 75 ml whipping cream và 100 ml sữa tươi
  • 15 ml vang trắng
  • Dầu olive
  • Một ít Oregano McCormick
  • Muối, tiêu trắng McCormick
  • Chanh vàng
  • Đường
  • Ớt sừng trâu
  • Ngò rí tây tươi để trang trí
  • Parmesan cheese (không bắt buộc)

Dụng cụ:

  • Nồi luộc mì
  • Chảo nấu sốt
  • Máy xay sinh tố
  • Rây lược sốt
  • Kẹp gắp mì
  • Nĩa, dĩa…

Cách làm:

Bước 1: Nấu nước thật sôi, cho muối và dầu olive vào luộc mì trong khoảng 8 phút. Trong thời gian luộc mì thì băm nhỏ tỏi, hành tây và xắt hạt lựu bacon.

Bước 2:
+ Cho dầu olive vào chảo rồi cho bacon vào, đảo cho vàng thơm lên.
+ Tiếp theo cho tỏi, hành tây vào xào, sau đó cho thêm một ít lá oregano khô vào.
+ Tiếp tục cho vào đây 45 ml nước luộc mì + 75 ml whipping cream và 100 ml sữa tươi.
+ Cho thêm 5 gr muối + 20 gr đường vào, đảo cho sôi sủi tăm thì cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố và đánh mịn
+ Lược lại qua rây để thu về hỗn hợp sốt sánh mịn.

Bước 3:
+ Bắt chảo sạch lên bếp với chút dầu olive.
+ Cho mực/ tôm vào đảo nhanh ở lửa to, rắc vào chút xíu muối và rượu vang trắng để mực dậy mùi thơm.
+ Tiếp theo cho vào chảo 30 ml nước chanh vàng và đảo thật nhanh.
+ Cho hỗn hợp sốt ở bước 2 vào. Sau đó tiếp tục cho mì Ý đã chuẩn bị ở bước 1 vào.
+ Có thể thêm 1 ít ngò rí, ớt sừng trâu và parmesan cheese vào nếu thích.

  • Người dùng có thể thay thế loại mì trong công thức bằng mì Linguine, Angle hair, Spaghettoni hoặc Tagliatelle của Barilla.

“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.

*Thông tin cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại: Vào bếp cùng mẹ.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: giải nhiệt sự mùa nóng cùng salad...

0
Ớt chuông là loại rau củ giàu dinh dưỡng. Một quả ớt chuông đỏ chứa lượng vitamin C gấp 3 lần so với 1 quả cam 190mg. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn ớt chuông vì vị hăng của loại nguyên liệu này.

Vào bếp cùng mẹ 2020 tạm hoãn vì Covid-19

0
(SGTTO) - Ban tổ chức Vào bếp cùng mẹ 2020, sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và các bé từ 6-13 tuổi do...

Các thí sinh 6 tuổi sẽ mở màn Vào bếp cùng...

0
(SGTTO) - Vào bếp cùng mẹ 2020 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức sẽ chính thức diễn ra buổi tranh tài đầu tiên...

Nhiều giải thưởng hấp dẫn đang chờ mẹ và bé tại...

0
(SGTTO) - Tham gia Vào bếp cùng mẹ 2020 - sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và các bé từ 6 đến 13...

Có những sân chơi nào trong dịp hè cho trẻ ở...

0
(SGTTO) - Dịp hè năm nay dù đến muộn và ngắn hơn các năm trước nhưng tin vui là sẽ không thiếu các sân...

Bác sĩ dinh dưỡng chia sẻ những lưu ý trong bữa...

0
(SGTTO) – Việc cân đối dinh dưỡng hằng ngày theo tháp dinh dưỡng và vận động hợp lý là hai điều quan trọng mà...

Kết nối