Dilmah – thương hiệu trà cao cấp đến từ Sri Lanka, vừa lần đầu đem đến Việt Nam sự kiện Real Tea Appreciation (Ngày hội tôn vinh trà thật). Thông qua sự kiện này, Dilmah giới thiệu tới người tiêu dùng những trải nghiệm mới từ trà.
Tại sự kiện, Dilmah đã tiết lộ những cải tiến trong phong cách dùng trà và trao gửi những cải tiến đó cho mảng nhà hàng, khách sạn đang phát triển ở Việt Nam. Một vài cải tiến trong phong cách dùng trà của Dilmah bao gồm: Dilmah Real High Tea – nghi thức Trà Chiều được cách mạng hóa cho riêng thế kỷ 21; Camellia Epicurean – vẻ đẹp chân thật của dấu ấn thiên nhiên trên mỗi loại trà với nghệ thuật ẩm thực trà; và Always Teatime – hình ảnh giờ dùng trà được tái tạo qua mọi khoảnh khắc trong ngày từ buổi sáng, buổi chiều và cho đến buổi tối. Đây là phong cách dùng trà mà bạn chưa từng được trải nghiệm trước đây; ẩm thực tinh tế, pha chế đầy sáng tạo, cách trình bày tao nhã, nâng cấp ẩm thực và những câu chuyện rất riêng về trà – tất cả những điều này đều được tạo nên để tôn vinh trà.
![](https://www2.thesaigontimes.vn/wp-content/uploadsgtt/2017/11/Dilmah.jpg)
Nhà sáng lập thương hiệu Dilmah, ông Merrill J. Fernando, cùng với con trai là Dilhan C. Fernando, đã thiết lập Dilmah Food Service tại Hà Nội và cho ra mắt sự kiện “Real Tea Appreciation” tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, TPHCM. Tại sự kiện, các khách mời đến từ các nhà hàng, khách sạn cao cấp của Việt Nam được giới thiệu về sự sáng tạo trải nghiệm trà, lịch sử các loại trà, quá trình sản xuất trà cơ bản, và cả nơi trồng trà. Tiếp đến là chương trình chuyên sâu về sự kết hợp trà với thực phẩm qua sự trình diễn pha chế trà bởi chuyên gia trà đạt nhiều giải thưởng của Dilmah – Robert Schinkel.
Chia sẻ về sự kiện, Dilhan cho biết: “Trà Dilmah là trà thật, rất đa dạng và có chất lượng tốt nhất, chính vì thế Real Tea Appreciation cố gắng thể hiện những tính chất này của trà. Mỗi loại trà có riêng mình một câu chuyện và bằng việc chia sẻ chúng, ta sẽ nâng cao khả năng đánh giá và việc thưởng thức trà. Sự kiện Real Tea Appreciation cung cấp sự thấu hiểu và sự trân trọng trà từ góc nhìn của người trồng trà, khuyến khích khách mời đánh giá sự đa dạng và phong phú của loại thức uống này. Sự kiện là hành trình nhận thức trà thật ở cả sắc, hương, và kết cấu của từng loại trà.”
Dilmah bắt đầu khám phá “nghệ thuật ẩm thực trà” từ năm 1999 với món gà quay ướp trà Ceylon. Sau nhiều năm, những đánh giá thiết thực và đầy tính cảm quan về sự kết hợp giữa thực phẩm và trà không chỉ đơn thuần là tình cờ nữa. Thức ăn ngon và trà thơm, bản thân chúng đều tuyệt vời, nhưng khi kết hợp với nhau càng giúp trà làm gia tăng hương vị ẩm thực trong quá trình thưởng thức. Dilmah nghĩ rằng chẳng nơi nào có thể lan tỏa và chia sẻ niềm cảm hứng về trà tốt hơn là mảng nhà hàng khách sạn cao cấp tại Việt Nam.