(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu bò, lẩu sườn bò thu hút thực khách ở từng miếng sườn lớn, kèm theo đó là vị nước lẩu đậm đà, đa dạng rau nhúng và sợi bánh ăn kèm.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa bắt vị với sò điệp sốt cà ri
- Trưa nay ăn gì: Nui xào thịt heo viên, món ăn đổi vị bữa trưa
- Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa cơm trưa cùng phá lấu nấu kiểu Hoa
Qua tìm hiểu, lẩu bò là món ăn không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà ở Hàn Quốc cũng rất được ưa chuộng. Sự đa dạng của thịt bò nhúng lẩu gồm có phần lòng (nội tạng), thịt gân, gầu, nạm hay bò viên. Tuy nhiên, phiên bản lẩu sườn bò lại trở nên hấp dẫn hơn cả bởi miếng sườn lớn, vị lẩu đậm đà.
Hiện, sườn bò có hai mặt hàng trong nước và nhập khẩu. Theo đó, sườn bò trong nước có độ tươi bởi do vừa xử lý và bán ra thị trường. Còn sườn bò nhập khẩu phần lớn là hàng đông lạnh, ít tươi hơn nhưng lại có hương vị, độ thơm đặc trưng.
Tương tự các món lẩu bò khác, nước dùng lẩu sườn bò cũng phải được hầm từ bò để bảo đảm hương vị. Cụ thể, đầu bếp có hai cách chế biến nước lẩu, là dùng xương ống bò hầm hoặc hầm từ chính sườn bò. Cách đầu tiên áp dụng nhiều ở các quán lẩu bởi tiết kiệm chi phí và nấu ra số lượng lớn. Cách còn lại phù hợp với người nội trợ nấu tại nhà bởi chỉ cần phần ăn vừa đủ và cũng có hương vị riêng của sườn bò.
Ngoài sườn bò và nước lẩu, phần lẩu hôm nay có thức nhúng kèm thêm tùy sở thích mọi người. Có thể kể đến như gân, nạm, gầu, bò viên, tủy… Rau củ vẫn gồm các loại rau thân quen như mồng tơi, cải bẹ xanh, rau má; sợi bánh ăn kèm có bún tươi, mì gói, mì sợi vàng hay hủ tiếu tùy chọn.
Có một lưu ý cho thực khách khi dùng món ăn này là sườn bò có độ dai nhất định nên khách có người lớn hoặc trẻ nhỏ nên yêu cầu quán xử lý cho sườn mềm hơn. Giờ trưa thứ Bảy gần đến, mọi người hãy thử qua món ăn này dù là ra quán dùng bữa hay chế biến tại nhà bằng công thức sau.
Theo thitnhapkhau, monngontubo, nauanmoingay, shopeefood