(SGTT) - Với hương vị thơm ngon, bánh Éponge Framboise kiểu Pháp có thể giúp bạn tạo nên sự bất ngờ cho người thân, bạn bè trong những dịp họp mặt.
- Khi người Indonesia tạo hình bánh ‘mút rửa chén’ và bánh “than tổ ong”
- Công thức món cá có kỹ thuật rút xương độc đáo tại Philippines
- Lấy lòng “tín đồ” truyện tranh Nhật Bản với bánh ngọt Shin-chan
Theo đó, bánh có quy trình làm đơn giản, gồm các nguyên liệu như bột hạnh nhân, mứt phúc bồn tử, lòng trắng trứng... Chỉ mất chưa đến 30 phút là đã có thành phẩm bánh chiêu đãi mọi người.
Nguyên liệu
- 125g lòng trắng trứng
- 63g đường
- 125g bột hạnh nhân
- 63g đường bột
- 25g bột mì đa dụng
- Vụn hạnh nhân
- Mứt phúc bồn tử
Cách làm
- Dùng máy lòng trắng trứng với đường trong tô đến khi bông chóp. Rây đều bột hạnh nhân, đường bột và bột mì rồi trộn vào hỗn hợp lòng trắng trứng đến khi hòa quyện hoàn toàn.
- Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi bơm thành từng miếng tròn kích cỡ đều nhau, rắc vụn hạnh nhân lên trên và đem nướng với nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút (có thể dùng nồi chiên không dầu).
- Bơm mứt phúc bồn tử lên một chiếc bánh rồi đặt chiếc bánh khác lên trên kiểu bánh kẹp là hoàn thành.
Herman Huang