(SGTT) – Trong ẩm thực quốc tế, thịt cá hồi và sò điệp Nhật là hai nguyên liệu thực phẩm phổ biến để đầu bếp chế biến thành các món ăn đặc sắc.
- Trổ tài đầu bếp với 2 món ăn theo phong cách Fusion lạ miệng
- Trổ tài đầu bếp thực hiện 4 món ngon từ rau tiến vua
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức sáng 26-11 tại Meizan Culinary Excellence Centre, anh Thịnh Vũ, Tổng Bếp phó Điều hành Hệ thống Mia resort đã hướng dẫn bạn đọc phương pháp thực hiện hai món ăn: sò điệp sốt é trắng và cá hồi áp chảo sốt trứng muối. Sau đây là công thức hai món ăn do anh Thịnh Vũ chia sẻ.
Sò điệp sốt é trắng
- 200g sốt mayonnaise (sốt é trắng)
- 100g rau é trắng (sốt é trắng)
- 30ml chanh dây (sốt é trắng)
- 5g muối (sốt é trắng)
- 30g đường cát (sốt é trắng)
- 120g sò điệp
- 15g sốt é trắng
- 100g khoai môn
- 120g muối hột lớn ngâm màu
- 30ml rượu vang trắng
- 5g hoa viola
- 5g ớt sợi khô
Cách làm:
- Sốt lá é: Lá é trắng nhặt rửa sạch để ráo nước, chanh dây bỏ hột lọc lấy nước, bỏ tất cả nguyên liệu vào cối xay cho lên màu xanh và thử lại cho vừa ăn.
- Rửa sạch sò điệp với nước rồi để ráo. Ướp sò điệp cùng muối, tiêu. Áp chảo sò điệp với rượu vang trắng cho chín. Hoàn thành món ăn và trang trí theo hình.
Cá hồi áp chảo sốt trứng muối
Nguyên liệu:
- 6 trứng vịt muối lòng đỏ (sốt trứng muối)
- 40g sữa đặc (sốt trứng muối)
- 50g cream (sốt trứng muối)
- 20g cream cheese (sốt trứng muối)
- 180g cá hồi
- 200g măng tây
- 50ml sốt trứng muối
- 100g chanh dây
- 150g đậu Hà Lan
- 50g cream
- 50g cà chua bi
- 100ml sữa tươi
- 5g hoa viola
- 20g rau càng cua
- 50g bơ lạt
Cách làm:
- Sốt trứng muối: Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay cho đều và nêm nếm vừa vị.
- Cá hồi sơ chế sạch và để ráo nước. Ướp dầu ô liu cùng muối, tiêu. Áp chảo cá hồi cho chín, đậu Hà Lan pure, trang trí theo hình.
Phúc An