Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Công thức hai món ăn bắt vị từ cá hồi, sò điệp Nhật Bản

(SGTT) – Trong ẩm thực quốc tế, thịt cá hồi và sò điệp Nhật là hai nguyên liệu thực phẩm phổ biến để đầu bếp chế biến thành các món ăn đặc sắc.

Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức sáng 26-11 tại Meizan Culinary Excellence Centre, anh Thịnh Vũ, Tổng Bếp phó Điều hành Hệ thống Mia resort đã hướng dẫn bạn đọc phương pháp thực hiện hai món ăn: sò điệp sốt é trắng và cá hồi áp chảo sốt trứng muối. Sau đây là công thức hai món ăn do anh Thịnh Vũ chia sẻ.

Sò điệp sốt é trắng

Nguyên liệu:

  • 200g sốt mayonnaise (sốt é trắng)
  • 100g rau é trắng (sốt é trắng)
  • 30ml chanh dây (sốt é trắng)
  • 5g muối (sốt é trắng)
  • 30g đường cát (sốt é trắng)
  • 120g sò điệp
  • 15g sốt é trắng
  • 100g khoai môn
  • 120g muối hột lớn ngâm màu
  • 30ml rượu vang trắng
  • 5g hoa viola
  • 5g ớt sợi khô

Cách làm:

  • Sốt lá é: Lá é trắng nhặt rửa sạch để ráo nước, chanh dây bỏ hột lọc lấy nước, bỏ tất cả nguyên liệu vào cối xay cho lên màu xanh và thử lại cho vừa ăn.
  • Rửa sạch sò điệp với nước rồi để ráo. Ướp sò điệp cùng muối, tiêu. Áp chảo sò điệp với rượu vang trắng cho chín. Hoàn thành món ăn và trang trí theo hình.

Cá hồi áp chảo sốt trứng muối

Nguyên liệu:

  • 6 trứng vịt muối lòng đỏ (sốt trứng muối)
  • 40g sữa đặc (sốt trứng muối)
  • 50g cream (sốt trứng muối)
  • 20g cream cheese (sốt trứng muối)
  • 180g cá hồi
  • 200g măng tây
  • 50ml sốt trứng muối
  • 100g chanh dây
  • 150g đậu Hà Lan
  • 50g cream
  • 50g cà chua bi
  • 100ml sữa tươi
  • 5g hoa viola
  • 20g rau càng cua
  • 50g bơ lạt

Cách làm:

  • Sốt trứng muối: Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay cho đều và nêm nếm vừa vị.
  • Cá hồi sơ chế sạch và để ráo nước. Ướp dầu ô liu cùng muối, tiêu. Áp chảo cá hồi cho chín, đậu Hà Lan pure, trang trí theo hình.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối