(SGTT) – Tưởng chừng không liên quan nhau nhưng thịt vịt và ớt chuông lại là nguyên liệu chính cho bữa trưa văn phòng hôm nay. Hương vị thanh ngọt từ thịt vịt, thấm đều lớp sốt xào, thêm ớt chuông giòn sần sật hứa hẹn không làm mọi người thất vọng.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản cùng sandwich cá ngừ
Có thể nói, trong thực đơn cơm trưa văn phòng, thịt vịt là lựa chọn của quán ăn dùng để đổi vị cho thực khách mỗi khi ngán thịt gà, thịt bò hay thịt heo.
Dù thịt vịt có mùi đặc trưng nhưng đầu bếp chuyên nghiệp có cách xử lý thịt để giảm bớt mùi đặc trưng mà vẫn giúp thực khách cảm nhận vị ngon của thịt. Thông thường, người nội trợ có thể chọn mua phần thịt vịt ưng ý rồi chế biến, trong khi đó, quán ăn mua vịt nguyên con về chế biến số lượng lớn hoặc làm thành nhiều món ăn.
Đặc biệt, ngoài lựa chọn vịt thông thường, mọi người có thể thay thế bằng vịt quay, tiết kiệm thời gian sơ chế và làm chín vịt bởi vịt quay là thực phẩm chế biến sẵn, chỉ việc dùng. Còn ớt chuông, mọi người thường nhầm lẫn màu sắc của chúng là các giống trồng khác nhau. Thực tế, màu ớt chuông tùy thuộc vào mỗi giai đoạn phát triển và thu hoạch. Như ớt chuông vàng giàu vitamin, ớt chuông đỏ vị ngọt thanh hay có cả ớt chuông xanh.
Quy trình chế biến món ăn gồm ướp gia vị cho vịt, xào thịt vịt với tỏi bằm, thêm ớt chuông vào cùng ít nước lọc và xào. Trong quá trình này, nước từ ớt chuông tiết ra tạo nước sốt sền sệt, bắt vị khi dùng kèm cơm trắng. Thịt vịt xào ớt chuông thường được trang trí bằng các loại rau thơm như rau mùi, rau húng, mang đến mùi thơm kích thích vị giác.
Cuối cùng, việc còn lại của thực khách là gọi ly nước mát, gắp phần thịt vịt ưng ý, chan nước sốt vào cơm trắng và thưởng thức.
Theo amthucvanphong, buacomngon, shopeefood