Thứ tư, Tháng mười hai 4, 2024

Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt xào ớt chuông

(SGTT) – Tưởng chừng không liên quan nhau nhưng thịt vịt và ớt chuông lại là nguyên liệu chính cho bữa trưa văn phòng hôm nay. Hương vị thanh ngọt từ thịt vịt, thấm đều lớp sốt xào, thêm ớt chuông giòn sần sật hứa hẹn không làm mọi người thất vọng.

Có thể nói, trong thực đơn cơm trưa văn phòng, thịt vịt là lựa chọn của quán ăn dùng để đổi vị cho thực khách mỗi khi ngán thịt gà, thịt bò hay thịt heo.

Dù thịt vịt có mùi đặc trưng nhưng đầu bếp chuyên nghiệp có cách xử lý thịt để giảm bớt mùi đặc trưng mà vẫn giúp thực khách cảm nhận vị ngon của thịt. Thông thường, người nội trợ có thể chọn mua phần thịt vịt ưng ý rồi chế biến, trong khi đó, quán ăn mua vịt nguyên con về chế biến số lượng lớn hoặc làm thành nhiều món ăn.

Đặc biệt, ngoài lựa chọn vịt thông thường, mọi người có thể thay thế bằng vịt quay, tiết kiệm thời gian sơ chế và làm chín vịt bởi vịt quay là thực phẩm chế biến sẵn, chỉ việc dùng. Còn ớt chuông, mọi người thường nhầm lẫn màu sắc của chúng là các giống trồng khác nhau. Thực tế, màu ớt chuông tùy thuộc vào mỗi giai đoạn phát triển và thu hoạch. Như ớt chuông vàng giàu vitamin, ớt chuông đỏ vị ngọt thanh hay có cả ớt chuông xanh.

Quy trình chế biến món ăn gồm ướp gia vị cho vịt, xào thịt vịt với tỏi bằm, thêm ớt chuông vào cùng ít nước lọc và xào. Trong quá trình này, nước từ ớt chuông tiết ra tạo nước sốt sền sệt, bắt vị khi dùng kèm cơm trắng. Thịt vịt xào ớt chuông thường được trang trí bằng các loại rau thơm như rau mùi, rau húng, mang đến mùi thơm kích thích vị giác.

Cuối cùng, việc còn lại của thực khách là gọi ly nước mát, gắp phần thịt vịt ưng ý, chan nước sốt vào cơm trắng và thưởng thức.

Theo amthucvanphong, buacomngon, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cơm trưa văn phòng chọn tôm rim thịt ba rọi thơm...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt tôm thanh ngọt và ba rọi heo thơm béo, đầu bếp chế biến thành món tôm rim ba rọi...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Lấy vị sả, ớt thân quen đem xào thịt lươn thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng của mọi người hôm nay sẽ có đôi chút lạ mà quen bởi việc kết hợp sả, ớt...

Bữa trưa văn phòng đậm vị cùng món cá lăng kho...

0
(SGTT) – Kho tộ là phương pháp chế biến mang lại cho món ăn màu sắc bắt mắt, hương thơm nồng nàn. Hôm nay,...

Cơm sườn cốt lết heo chiên tỏi cho bữa trưa văn...

0
(SGTT) – Sườn cốt lết heo là một trong những lựa chọn phổ biến trong các suất cơm trưa văn phòng. Với nhiều biến...

Kết nối