(SGTT) – Kết hợp thịt tôm thanh ngọt và ba rọi heo thơm béo, đầu bếp chế biến thành món tôm rim ba rọi để phục vụ thực khách trong bữa trưa văn phòng.
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
Có thể nói, món ăn hôm nay mang phong vị ẩm thực dân dã nhưng hấp dẫn mọi người bởi vị mặn ngọt hài hòa giữa tôm và thịt, màu sắc bắt mắt, thích hợp chọn làm món chính cho bữa trưa ngon miệng, dinh dưỡng.
Để món ăn thơm ngon, việc chọn lựa tôm và thịt ba rọi khá quan trọng. Đầu tiên, tôm nên chọn những con có vỏ trơn bóng, sáng màu, chân càng đầy đủ. Về kích cỡ, chọn tôm có kích cỡ vừa, khoảng bằng ngón tay trỏ người lớn. Khi rim tôm, lúc đầu để lửa to nhằm giúp tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi. Một số lựa chọn thịt tôm gồm có tôm sú, tôm thẻ, tôm bạc, tôm càng.
Còn thịt ba rọi chọn miếng thịt có da mỏng, sớ thịt săn. Thịt ba rọi ngon có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm. Cộng thêm thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt. Mọi người có thể dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra độ săn chắc.
Nhìn qua nồi tôm rim thịt ba rọi, thực khách cảm nhận một màu nâu đẹp mắt áo đều thịt hay tôm. Thực tế, đó chính là nhờ vào nước thắng màu, loại sốt gia vị để mỗi khi rim hay kho thịt cá người ta cho vào. Ngày nay, các công ty thực phẩm nghiên cứu ra nhiều loại sốt để kho nhưng hương vị và sắc màu từ nước thắng màu vẫn được người nội trợ tin dùng.
Tùy người nấu mà nước rim thịt ít hoặc nhiều. Nước nhiều phù hợp cho thực khách ăn nhạt, muốn thay thế sốt như món canh. Còn nước ít bởi do rim lâu, nước kẹo, sệt lại và hương vị đậm đà hơn. Thành phẩm tôm rim thịt ba rọi có màu nâu đẹp mắt, thơm lừng từng thớ thịt heo và thịt tôm. Lúc này, mọi người chỉ cần bới thêm chén cơm trắng, chọn loại rau xào hoặc luộc yêu thích là đã bữa trưa văn phòng bắt vị.
Theo comtruavanphong, monandanda, shopeefood