Thứ bảy, Tháng mười một 30, 2024

Cơm trưa văn phòng chọn tôm rim thịt ba rọi thơm béo

(SGTT) – Kết hợp thịt tôm thanh ngọt và ba rọi heo thơm béo, đầu bếp chế biến thành món tôm rim ba rọi để phục vụ thực khách trong bữa trưa văn phòng.

Có thể nói, món ăn hôm nay mang phong vị ẩm thực dân dã nhưng hấp dẫn mọi người bởi vị mặn ngọt hài hòa giữa tôm và thịt, màu sắc bắt mắt, thích hợp chọn làm món chính cho bữa trưa ngon miệng, dinh dưỡng.

Để món ăn thơm ngon, việc chọn lựa tôm và thịt ba rọi khá quan trọng. Đầu tiên, tôm nên chọn những con có vỏ trơn bóng, sáng màu, chân càng đầy đủ. Về kích cỡ, chọn tôm có kích cỡ vừa, khoảng bằng ngón tay trỏ người lớn. Khi rim tôm, lúc đầu để lửa to nhằm giúp tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi. Một số lựa chọn thịt tôm gồm có tôm sú, tôm thẻ, tôm bạc, tôm càng.

Còn thịt ba rọi chọn miếng thịt có da mỏng, sớ thịt săn. Thịt ba rọi ngon có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm. Cộng thêm thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt. Mọi người có thể dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra độ săn chắc.

Nhìn qua nồi tôm rim thịt ba rọi, thực khách cảm nhận một màu nâu đẹp mắt áo đều thịt hay tôm. Thực tế, đó chính là nhờ vào nước thắng màu, loại sốt gia vị để mỗi khi rim hay kho thịt cá người ta cho vào. Ngày nay, các công ty thực phẩm nghiên cứu ra nhiều loại sốt để kho nhưng hương vị và sắc màu từ nước thắng màu vẫn được người nội trợ tin dùng.

Tùy người nấu mà nước rim thịt ít hoặc nhiều. Nước nhiều phù hợp cho thực khách ăn nhạt, muốn thay thế sốt như món canh. Còn nước ít bởi do rim lâu, nước kẹo, sệt lại và hương vị đậm đà hơn. Thành phẩm tôm rim thịt ba rọi có màu nâu đẹp mắt, thơm lừng từng thớ thịt heo và thịt tôm. Lúc này, mọi người chỉ cần bới thêm chén cơm trắng, chọn loại rau xào hoặc luộc yêu thích là đã bữa trưa văn phòng bắt vị.

Theo comtruavanphong, monandanda, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Lấy vị sả, ớt thân quen đem xào thịt lươn thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng của mọi người hôm nay sẽ có đôi chút lạ mà quen bởi việc kết hợp sả, ớt...

Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt xào ớt chuông

0
(SGTT) – Tưởng chừng không liên quan nhau nhưng thịt vịt và ớt chuông lại là nguyên liệu chính cho bữa trưa văn phòng...

Bữa trưa văn phòng đậm vị cùng món cá lăng kho...

0
(SGTT) – Kho tộ là phương pháp chế biến mang lại cho món ăn màu sắc bắt mắt, hương thơm nồng nàn. Hôm nay,...

Cơm sườn cốt lết heo chiên tỏi cho bữa trưa văn...

0
(SGTT) – Sườn cốt lết heo là một trong những lựa chọn phổ biến trong các suất cơm trưa văn phòng. Với nhiều biến...

Kết nối