Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Chọn mì trộn bò viên giòn sần sật cho trưa đầu tuần

(SGTT) – Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người. Theo đó, mì trộn bò viên là phiên bản tạo sự thú vị bởi độ giòn sần sật của sợi mì và bò viên.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính, là sợi mì và bò viên. Bên cạnh đó là nước sốt, rau củ và chén nước súp. Đầu tiên, mì sử dụng cho món ăn hôm nay có thể là mì gói hoặc mì trứng, tùy nơi bán. Mì trứng cho vị thơm bùi từ bột mì, trứng; trong khi mì gói mang đến hương vị thân quen, dễ thưởng thức.

Về bò viên, đó là hỗn hợp gồm thịt bò xay và gia vị nêm nếm. Để làm bò viên, người nấu chọn thịt thăn loại ngon, đem băm nhuyễn rồi trộn cùng gia vị. Một số nơi bán còn trộn chung bắp bò để lấy thêm phần giòn sần sật. Đặc biệt, một số cơ sở sản xuất thực phẩm còn dùng thịt bò nhập khẩu từ Mỹ hay Nhật Bản để làm mới hương vị món ăn.

Còn lại sốt trộn và rau củ cũng là một phần quan trọng để đánh giá một tô mì trộn bò viên thơm ngon. Theo đó, sốt trộn là hỗn hợp của dầu hào, nước tương, tương ớt, dầu mè được pha chế theo tỷ lệ công thức riêng biệt. Còn rau, củ có thể là giá đỗ, cà rốt, bông cải, bắp cải đem luộc rồi trộn cùng mì.

Quy trình chế biến mì trộn bò viên gồm các bước: luộc mì để ráo rồi cho vào ô, thêm sốt, rau củ trộn đều và cuối cùng thả vài viên bò viên là món ăn hoàn tất. Một số nơi bán còn kèm thêm trứng ốp la.

Thơm ngon, dễ ăn và bổ sung đa dạng các loại dinh dưỡng, mì trộn bò viên là một gợi ý phù hợp cho trưa đầu tuần.

Theo monngonmoingay, cachlammitron, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Kết nối