(SGTT) - Nếu quá bận rộn sau ngày dài công việc, bạn có thể vào bếp và làm bữa chiều đơn giản chỉ với món bánh mì đùi gà cho các thành viên trong gia đình.
- Lạ mắt bánh “biển đảo”, tạo hình khiến thực khách không nỡ ăn
- Thưởng thức món bánh mousse với tạo hình trái bắp độc đáo giữa trưa hè oi bức
- Ngắm mãi không rời mắt bánh kem họa tiết thiên hà
Đùi gà luôn là phần thịt thơm ngon, có giá trị của con gà. Thông thường, các bé rất thích ăn phần thịt này tại các cửa hàng thức ăn nhanh bán gà rán. Tuy nhiên, hôm nay, bạn đọc Tú Trang Phan sẽ dùng bánh mì để làm mới món đùi gà.
Cụ thể, đùi gà sẽ được ướp gia vị rồi đem đi chiên hoặc nướng. Sau đó, bọc bột bánh xung quanh và nướng trong khoảng 15 phút là có thành phẩm bánh mì đùi gà bắt mắt. Món này sẽ ngon hơn khi dùng kèm tương cà chua, tương ớt hoặc sốt mayonnaise cho ai thích vị béo bùi.
Bánh mì đùi gà
Nguyên liệu
- 6 cái đùi gà (khoảng 800g)
- 3 muỗng canh sốt ướp đồ nướng
- 1 muỗng canh bột tỏi
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 250g bột mì số 13
- 1 quả trứng
- 30g đường
- 4g men khô instant
- 1/2tsp muối
- 110ml sữa
- 30g bơ lạt
Cách làm
Ướp đùi gà với nước sốt ướp đồ nướng, bột tỏi và nước cốt chanh trong khoảng 2 giờ. Có thể chiên hoặc nướng đùi gà nhiệt độ 175 độ C trong 30-40 phút. Dùng giấy bạc quấn quanh dưới phần xương đùi.
Cho bột mì số 13, đường và men khô instant vào âu trộn đều. Tiếp tục cho muối, sữa vào và nhồi bột tốc độ trung bình trong 10 phút. Thêm bơ lạt vào và nhồi bột thêm 10 phút nữa. Vo tròn bột và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi. Chia bột thành 6 phần bằng nhau. Vo tròn từng phần bột, bọc màn fin lại cho không bị khô mặt bột.
Lấy phần bột đầu tiên ra cán mỏng, để đùi gà vào giữa và dán chặt mép bột. Ủ bột lần 2 cho đến khi bột nở gấp đôi. Trang trí mè hoặc bột chiên xù. Nướng bánh nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 12-15 phút (Lò phải được làm nóng trước 15 phút)
Tú Trang Phan