(SGTT) – Sốt cà chua là một kiểu chế biến được nhiều đầu bếp ứng dụng trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, loại sốt này kết hợp cùng thịt bằm và đậu hũ, tạo nên món thịt đậu sốt cà chua bắt vị.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản cùng sandwich cá ngừ
Để làm món ăn hôm nay, kết cấu nguyên liệu gồm đậu hũ, thịt bằm, cà chua, kèm theo đó là một số loại gia vị để rim thịt hay tàu hủ. Đầu tiên, thịt để bằm chế biến cho món ăn có thể là thịt heo hay thịt bò. Thịt heo vị thanh ngọt, vị dịu nhẹ; còn thịt bò đậm vị, tạo nên sự khác biệt khi chế biến món ăn. Để bảo đảm thịt không quá bị khô, người nấu có thể chọn ba rọi hoặc ba chỉ, lẫn chút mỡ để món ăn dễ thưởng thức.
Còn đậu hũ, người nấu cũng có hai lựa chọn: đậu hũ non hoặc đậu hũ chiên vàng đều các mặt. Thực tế, đậu hũ non thường ứng dụng trong các món ăn kiểu Hoa bởi họ chuộng sự dễ ăn, vị mềm béo. Còn đậu hũ chiên giòn hay được đầu bếp Việt sử dụng bởi nó có độ dai nhất định, khi xào nấu lâu không bị bở.
Ngoài hai thành phần trên, sốt cà chua đóng vai trò kết nối các loại thực phẩm lại với nhau. Đó là hỗn hợp gồm hành tây, tỏi, húng quế và đặc biệt không thể thiếu cà chua bằm nhuyễn. Hỗn hợp đem xào thành sốt, tùy mỗi nơi bán mà có chỗ xào sốt kẹo lại, có nơi xào sốt nước loãng nhiều.
Thành phẩm thịt đậu sốt cà chua có nhiều sắc màu: trắng từ thịt bằm hay đậu hũ non, đỏ từ cà chua, vàng nâu từ sốt xào. Thêm chút ngò rí, hành lá rắc lên là mọi người đã có bữa trưa đậm đà, kết hợp cùng cơm trắng, cơm chiên cũng đều bắt vị.
Theo comtruavanphong, monngonmoingay, shopeefood