Thứ tư, Tháng mười hai 4, 2024

Bữa trưa văn phòng bắt vị với cà chua nhồi thịt

(SGTT) – Cà chua và thịt heo là hai nguyên liệu khá phổ biến trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, chúng được kết hợp cùng nhau tạo thành món cà chua nhồi thịt bắt mắt, thơm ngon.

Khác với bữa cơm thông thường, cơm trưa văn phòng mang yếu tố nhanh gọn, thực phẩm tươi ngon cùng cách chế biến đặc sắc. Trong đó, món cà chua nhồi thịt tạo sự hấp dẫn bởi thịt heo bằm được nhồi khéo léo trong trái cà chua rỗng ruột.

Để làm món ăn này, người nấu chọn thịt heo loại ngon, bằm nhuyễn và trộn cùng gia vị. Cà chua chọn trái còn hơi sống trông chắc thịt. Tiếp đến, cắt đôi quả cà chua, khoét bỏ ruột và đem nhồi thịt. Thịt heo sau ướp dùng tay hoặc muỗng nhồi vào cà chua, tạo hình tròn đẹp mắt.

Cứ vậy, trong buổi sáng, người bán soạn một lượng cà chua nhồi thịt để sẵn đến khi trưa có khách dùng bữa thì bắt đầu chế biến. Cách chế biến cà chua nhồi thịt có hai dạng là chiên thông thường hoặc chiên rồi sốt cà.

Cách đầu tiên đơn giản chỉ là cho cà chua nhồi thịt vào chảo dầu sôi, chiên đến khi thịt chín, cà chua săn lại là hoàn thành. Cách thứ hai cũng tương tự vậy nhưng kỳ công hơn ở khâu pha chế nước sốt. Đó là hỗn hợp của cà chua xay nhuyễn, nêm nếm ít gia vị. Thành phẩm thu về là từng viên cà chua nhồi thịt "ngụp lặn" trong phần nước sốt sánh đặc, đỏ bắt mắt.

Ngoài cơm trắng, món này có thể ăn kèm bánh mì cũng rất hợp vị. Mọi người có thể thêm hành, ngò giúp món ăn dậy hương vị hơn.

Theo amthucvanphong, monngonthitheo, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa Ấn Độ với bánh Pani Puri

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm, bún hay món nước truyền thống Việt Nam, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu đến thực...

Cơm trưa văn phòng chọn tôm rim thịt ba rọi thơm...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt tôm thanh ngọt và ba rọi heo thơm béo, đầu bếp chế biến thành món tôm rim ba rọi...

Làm mới bữa trưa với sandwich tôm

0
(SGTT) – Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ...

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Kết nối