(SGTT) – Bữa trưa ngày lễ đôi khi chỉ cần những món nhẹ nhàng để “chừa bụng” cho buổi tối với nhiều cuộc hẹn hò, sum vầy bên các bàn tiệc. Theo đó, một chén súp hải sản là một gợi ý vừa vặn cho bữa trưa ngày Giáng sinh.
- Bỏ túi những điểm đến dùng bữa tối sang trọng đêm Noel tại TPHCM
- Gà tây, món ngon đêm Noel
- Tiết trời se lạnh, người dân TPHCM nô nức đón Giáng sinh sớm
Thông thường, súp hải sản mọi người thưởng thức chỉ làm từ thịt cua xé sợi, bắp, thịt gà xé… nhưng hôm nay sẽ là một phiên bản cao cấp hơn từ thịt ghẹ, hàu, bào ngư hay tôm hùm Mỹ. Các nhà hàng hải sản, vựa hải sản hiện có bán món ăn này với giá khoảng 250.000 – 400.000 đồng/phần tùy lượng thịt thêm vào súp.
Chọn lựa còi sò điệp Nhật Bản với kích cỡ lớn, đầu bếp kết hợp thêm thịt ghẹ và các gia vị nấu thành một món súp hấp dẫn. Tổng thể tô súp là vị thanh ngọt của còi sò điệp, nấm đông cô, thịt ghẹ hòa quyện cùng nhau. Chưa kể, măng tây và bắp được người nấu khéo léo cho thêm để bổ xung chất xơ cho thực khách.
Hàu là hải sản mang đến những giá trị dinh dưỡng hữu ích cho người dùng và cách thưởng thức ngon cũng như bảo đảm an toàn chính là nấu cháo hoặc súp. Khác vị cháo hàu, súp hàu là sự tổng hợp của nhiều nguyên liệu từ thực phẩm cho đến rau củ để tạo nên một phần súp khiến mọi người không thể chối từ. Đây cũng là phong cách ẩm thực hiện đại bởi hàu và súp ít khi được chú ý để chế biến cùng nhau.
Có nguyên liệu tương tự như món súp còi sò điệp Nhật Bản, món súp tôm hùm Mỹ chỉ khác ở phần nguyên liệu chính là thịt tôm hùm. Theo đó, nơi bán chọn phần càng tôm hùm Alaska được xông nhiệt chín rồi nấu thành súp chung với thịt ghẹ. Trong ba phiên bản súp hải sản thì món ăn này có giá bán đắt đỏ nhất.
Ngoài ba gợi ý món súp hải sản kể trên, mọi người vẫn có thể thưởng thức món súp truyền thống từ các nguyên liệu phổ thông. Có một lưu ý về thời gian nấu món ăn này là khoảng 30 phút nên mọi người cân nhắc khi đặt món để tránh không kịp giờ dùng bữa. Vậy là gợi ý bữa trưa nhẹ nhàng cùng các món súp đã có, đêm tiệc tối Giáng sinh này của bạn sẽ là gì?