Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Bữa trưa lành mạnh cùng salad cá hồi sốt giấm đen

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad cá hồi, salad cá hồi sốt giấm đen tạo sự thích thú cho thực khách nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. 

Trước đây, cá hồi thường được mọi người biết đến trong món sashimi của người Nhật. Tuy nhiên, hiện nay thịt cá hồi đã trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng Việt nhờ vào nguồn hàng nhập khẩu cũng như nuôi trong nước. Dù thịt cá hồi nuôi và tự nhiên có sự khác biệt, nhưng hương thơm đặc trưng của cá hồi vẫn giữ nguyên.

Với món salad hôm nay, đầu bếp lựa chọn thịt phi lê cá loại ngon, đem áp chảo để tạo độ cháy cạnh, giúp thịt thơm ngon hơn. Đầu tiên, cho bơ vào chảo, khi bơ tan, đặt cá vào để áp chảo, thấy chín vàng đều hai mặt thì gắp ra. Một lưu ý là lửa không nên quá to, nếu không miếng cá dễ bị cháy sém bên ngoài mà bên trong thịt lại chưa chín.

Nguyên liệu tiếp theo đóng vai trò quan trọng trong sốt trộn salad là giấm đen, hay còn gọi là Balsamic. Thực tế, giấm Balsamic là một loại giấm lên men từ nho, có màu nâu đậm, hơi đặc kèm vị chua đặc trưng nên đã trở thành loại gia vị không thể thiếu trong các loại nước sốt và món salad của ẩm thực quốc tế.

Phần rau củ trộn salad có thể gợi ý một số loại như nhóm xà lách, cần tây, đậu cô-ve, cà rốt, khoai tây, ngò tây... Như vậy, mọi thành phần nguyên liệu cho món ăn đã sẵn sàng. Khi thực khách gọi món, người nấu chuẩn bị tô, cho xà lách vào trộn cùng nước sốt rồi dọn lên đĩa trắng. Nước sốt giấm đen có thể để riêng để thực khách chấm thêm nếu thích vị đậm đà hơn. Những ai muốn no hơn nên gọi thêm bánh mì bơ tỏi hay mì Ý ăn kèm.

Theo amthucsalad, monngonlanhmanh, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Panini jambon cho bữa trưa nhanh gọn

0
(SGTT) – Có “ngoại hình” giống sandwich, món bánh panini hứa hẹn mang đến cho thực khách bữa trưa nhanh gọn, nhưng vẫn đủ...

Chọn salad bơ thịt bò cho bữa trưa lành mạnh

0
(SGTT) – Trong bữa trưa văn phòng theo xu hướng lành mạnh, nhiều thực khách thường chọn món salad. Món ăn không chỉ giúp...

Salad sò điệp trứng muối, chút biến tấu thú vị trưa...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad sò điệp, món salad sò điệp sốt trứng muối gây thích thú cho thực khách bởi sự...

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

11 món Việt lọt top 87 món salad ngon nhất châu...

0
Với sự đa dạng các loại rau củ, ẩm thực Việt Nam có đến 11 món ăn trong danh sách 87 món salad ngon...

Kết nối