(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad cá hồi, salad cá hồi sốt giấm đen tạo sự thích thú cho thực khách nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản cùng sandwich cá ngừ
Trước đây, cá hồi thường được mọi người biết đến trong món sashimi của người Nhật. Tuy nhiên, hiện nay thịt cá hồi đã trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng Việt nhờ vào nguồn hàng nhập khẩu cũng như nuôi trong nước. Dù thịt cá hồi nuôi và tự nhiên có sự khác biệt, nhưng hương thơm đặc trưng của cá hồi vẫn giữ nguyên.
Với món salad hôm nay, đầu bếp lựa chọn thịt phi lê cá loại ngon, đem áp chảo để tạo độ cháy cạnh, giúp thịt thơm ngon hơn. Đầu tiên, cho bơ vào chảo, khi bơ tan, đặt cá vào để áp chảo, thấy chín vàng đều hai mặt thì gắp ra. Một lưu ý là lửa không nên quá to, nếu không miếng cá dễ bị cháy sém bên ngoài mà bên trong thịt lại chưa chín.
Nguyên liệu tiếp theo đóng vai trò quan trọng trong sốt trộn salad là giấm đen, hay còn gọi là Balsamic. Thực tế, giấm Balsamic là một loại giấm lên men từ nho, có màu nâu đậm, hơi đặc kèm vị chua đặc trưng nên đã trở thành loại gia vị không thể thiếu trong các loại nước sốt và món salad của ẩm thực quốc tế.
Phần rau củ trộn salad có thể gợi ý một số loại như nhóm xà lách, cần tây, đậu cô-ve, cà rốt, khoai tây, ngò tây... Như vậy, mọi thành phần nguyên liệu cho món ăn đã sẵn sàng. Khi thực khách gọi món, người nấu chuẩn bị tô, cho xà lách vào trộn cùng nước sốt rồi dọn lên đĩa trắng. Nước sốt giấm đen có thể để riêng để thực khách chấm thêm nếu thích vị đậm đà hơn. Những ai muốn no hơn nên gọi thêm bánh mì bơ tỏi hay mì Ý ăn kèm.
Theo amthucsalad, monngonlanhmanh, shopeefood