(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu sò điệp là lựa chọn mọi người nên thử để đổi vị bữa trưa.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quen thuộc với gà kho củ cải
Ngoài bữa cơm trưa văn phòng cho chắc bụng, một số người đổi vị bằng những món ăn từ sợi bánh như phở, bún tươi, miến, bánh canh hay hủ tiếu. Từ đây, các quán ăn biến tấu đa dạng nguyên liệu thực phẩm để chiều lòng thực khách, như món hủ tiếu sò điệp giới thiệu trưa nay.
Trước đây, sò điệp chủ yếu là nguồn hàng trong nước, con có kích cỡ nhỏ, nay sò điệp có hàng nhập khẩu từ Nhật Bản, Úc với kích cỡ lớn hơn, thịt to và chắc. Đặc biệt, những con sò điệp to còn được nhà sản xuất xứ lý lấy riêng phần cồi để bán món cồi sò điệp. Chính vì vậy, khi thưởng thức món ăn này, mọi người có thể được phục vụ thịt sò điệp hoặc cồi sò điệp tùy nơi.
Để sò điệp thơm ngon và đậm vị hơn, người nấu sau khi có sò điệp tươi, thì ướp qua ít muối lấy vì mằn mặn rồi áp chảo cùng ít dầu ô liu. Thành phẩm thịt sò điệp có lớp vỏ cháy cạnh, thịt bên trong chắc, mọng nước.
Còn sợi hủ tiếu, tùy vào mỗi lò làm bánh mà sợi bánh có hai dạng sợi: nhỏ và lớn. Nếu như sợi nhỏ có độ dai nhất định, phù hợp cho các món khô, trộn thì sợi hủ tiếu lớn lại mềm, phù hợp cho hủ tiếu nước. Tương ứng thế, hủ tiếu sò điệp cũng có hai phiên bản món khô (trộn sốt, nước dùng để riêng) hoặc món nước (nước dùng chan thẳng vào hủ tiếu và sò điệp).
Phần rau ăn kèm có thể là giá đỗ, xà lách, cần tây hoặc rau thơm các loại. Khi thưởng thức, mọi người có thể pha thêm chén nước tương hoặc nước mắm để làm nước chấm. Không quá cầu kỳ nhưng thành phẩm hủ tiếu sò điệp hứa hẹn mang đến cho mọi người trải nghiệm ẩm thực thú vị trong bữa trưa thứ Năm.
Theo montruavanphong, anngonmoingay, shopeefood