Thứ tư, Tháng mười hai 18, 2024

Bữa trưa đầu tuần thanh ngọt với bún riêu ghẹ

(SGTT) – Bún riêu là món dễ ăn, phù hợp đổi vị mỗi khi ngán cơm. Hôm nay, món bún này được làm mới hơn khi có thêm thịt ghẹ.

Thực tế, ngoài bún riêu cua truyền thống, quán ăn biến tấu món này với đa dạng thức ăn kèm, như bún riêu giò heo, bún riêu vịt, bún riêu sườn non, bún riêu tôm tích… Trong đó, bún riêu ghẹ có sự đặc sắc bởi vị thanh ngọt của ghẹ hòa cùng riêu cua thơm lừng.

Khác với bún riêu truyền thống khi nước dùng hầm từ xương ống heo, bún riêu ghẹ lấy chính thịt ghẹ hầm. Cụ thể, ghẹ đem sơ chế sạch rồi cho vào nồi hấp. Tiếp đến, dùng chính nước hấp ghẹ cho vào nồi khác, thêm thịt ghẹ hoặc tôm khô và nấu chín cùng một số gia vị nêm nếm như muối, đường, hạt nêm…

Ngoài ghẹ nguyên con, thị trường thực phẩm ghi nhận ghẹ lột thịt sẵn, đóng khay. Hoặc mọi người có thể mua thịt ghẹ được lột từ càng ghẹ. Cứ thế, phần thịt ghẹ này làm thức ăn kèm cho món bún riêu hôm nay.

Còn lại một số nguyên liệu bổ trợ để tạo nên tô bún riêu ghẹ hấp dẫn hơn là rau sống, bánh quẫy ăn kèm và chén nước chấm. Để no bụng, quán có hai dạng phục vụ bún riêu ghẹ: lột sẵn và nguyên con. Mỗi loại có đặc điểm riêng nên thực khách tùy thích chọn lựa.

Cứ thế, khi thực khách gọi món, người nấu trụng bún tươi rồi cho vào tô, chan nước dùng, thêm thịt ghẹ cũng như các thức ăn kèm khác và dọn lên cho thực khách. Nếu không dùng được mắm tôm, thực khách có thể chuyển qua nước mắm mặn.

Như vậy, một tô bún riêu ghẹ ngon là khi màu sắc nước dùng hài hòa, vị thơm hòa quyện cùng thịt ghẹ thanh ngọt.

Theo amthucdanda, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa đầu tuần đầy sắc màu với nui xào ngũ...

0
(SGTT) – Như tên gọi, nui xào ngũ sắc là món ăn thu hút thực khách bởi sự đa dạng các sắc màu thực...

Bữa trưa giữa tuần kiểu ‘hai trong một’ với bún tôm...

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực miền Trung, bún tôm rạm là món ăn mà thực khách có thể thử trong bữa trưa...

Bữa trưa đầu tuần chọn nui nấu thịt bò bằm

0
(SGTT) – Sau những ngày cuối tuần tiệc tùng, bữa trưa đầu tuần của mọi người nên chọn món nước dễ ăn, nhanh gọn....

Mì gói nấu thanh cua cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Mì gói là thực phẩm quen thuộc với nhiều người, và nó cũng là nguồn cảm hứng để đầu bếp quán ăn...

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Kết nối