Thứ ba, Tháng mười hai 3, 2024

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần nên chọn qua sợi miến. Kết hợp cùng đó là những phần sườn heo thơm ngon, giòn sần sật.

Có thể nói, trong ẩm thực Việt, miến là sợi bánh quen thuộc, được chế biến thành nhiều món ăn như miến gà, miến vịt, miến măng... hay miến nấu sườn heo giới thiệu trưa nay.

Thành phần món ăn này gồm sợi miến, sườn heo, nước dùng, rau củ ăn kèm. Các nguyên liệu đều quan trọng, không thể thiếu để tạo nên tô miến nấu nước bắt vị. Hiện thị trường ghi nhận nhiều loại miến làm từ gạo, đậu xanh, củ dong, gạo lứt. Khi có sợi miến, việc còn lại là đem trụng qua nước sôi, thêm ít dầu ăn để miến tránh bết dính nhau.

Còn sườn heo, ghi nhận có hai loại: sườn non heo lẫn sụn hay sườn non heo lẫn xương. Loại sườn non heo lẫn sụn phù hợp cho thực khách trẻ tuổi, ưa độ giòn. Trong khi sườn non heo lẫn xương tuy ít giòn nhưng vị thanh ngọt tiết ra từ xương thấm vào thịt nhiều hơn.

Theo nguyên tắc món gì hầm từ xương đó, miến nấu sườn heo có phần nước dùng hầm từ xương heo, một số nơi thêm củ cải để lấy vị ngọt thanh. Đặc biệt, bí quyết hớt bọt trong lúc hầm nước dùng giúp nước trong vắt, không bị lợn cợn tiết heo.

Khi thực khách gọi món, người bán trụng sợi miến rồi cho vào tô. Tiếp đến chọn sườn heo theo ý thực khách rồi chan nước dùng, thêm ít rau, giá, hành. Còn lại, mọi người tự pha nước chấm theo sở thích. Giờ trưa giữa tuần gần đến, mọi người có thể đặt món ăn này để cảm nhận sự hài hòa giữa vị thanh nước dùng, vị ngọt sườn heo và giòn sần sật đặc trưng.

Theo amthucvungmien, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa đầu tuần chọn nui nấu thịt bò bằm

0
(SGTT) – Sau những ngày cuối tuần tiệc tùng, bữa trưa đầu tuần của mọi người nên chọn món nước dễ ăn, nhanh gọn....

Mì gói nấu thanh cua cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Mì gói là thực phẩm quen thuộc với nhiều người, và nó cũng là nguồn cảm hứng để đầu bếp quán ăn...

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Kết nối