(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần nên chọn qua sợi miến. Kết hợp cùng đó là những phần sườn heo thơm ngon, giòn sần sật.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
Có thể nói, trong ẩm thực Việt, miến là sợi bánh quen thuộc, được chế biến thành nhiều món ăn như miến gà, miến vịt, miến măng... hay miến nấu sườn heo giới thiệu trưa nay.
Thành phần món ăn này gồm sợi miến, sườn heo, nước dùng, rau củ ăn kèm. Các nguyên liệu đều quan trọng, không thể thiếu để tạo nên tô miến nấu nước bắt vị. Hiện thị trường ghi nhận nhiều loại miến làm từ gạo, đậu xanh, củ dong, gạo lứt. Khi có sợi miến, việc còn lại là đem trụng qua nước sôi, thêm ít dầu ăn để miến tránh bết dính nhau.
Còn sườn heo, ghi nhận có hai loại: sườn non heo lẫn sụn hay sườn non heo lẫn xương. Loại sườn non heo lẫn sụn phù hợp cho thực khách trẻ tuổi, ưa độ giòn. Trong khi sườn non heo lẫn xương tuy ít giòn nhưng vị thanh ngọt tiết ra từ xương thấm vào thịt nhiều hơn.
Theo nguyên tắc món gì hầm từ xương đó, miến nấu sườn heo có phần nước dùng hầm từ xương heo, một số nơi thêm củ cải để lấy vị ngọt thanh. Đặc biệt, bí quyết hớt bọt trong lúc hầm nước dùng giúp nước trong vắt, không bị lợn cợn tiết heo.
Khi thực khách gọi món, người bán trụng sợi miến rồi cho vào tô. Tiếp đến chọn sườn heo theo ý thực khách rồi chan nước dùng, thêm ít rau, giá, hành. Còn lại, mọi người tự pha nước chấm theo sở thích. Giờ trưa giữa tuần gần đến, mọi người có thể đặt món ăn này để cảm nhận sự hài hòa giữa vị thanh nước dùng, vị ngọt sườn heo và giòn sần sật đặc trưng.
Theo amthucvungmien, monngonmoingay, shopeefood