Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần nên chọn qua sợi miến. Kết hợp cùng đó là những phần sườn heo thơm ngon, giòn sần sật.

Có thể nói, trong ẩm thực Việt, miến là sợi bánh quen thuộc, được chế biến thành nhiều món ăn như miến gà, miến vịt, miến măng... hay miến nấu sườn heo giới thiệu trưa nay.

Thành phần món ăn này gồm sợi miến, sườn heo, nước dùng, rau củ ăn kèm. Các nguyên liệu đều quan trọng, không thể thiếu để tạo nên tô miến nấu nước bắt vị. Hiện thị trường ghi nhận nhiều loại miến làm từ gạo, đậu xanh, củ dong, gạo lứt. Khi có sợi miến, việc còn lại là đem trụng qua nước sôi, thêm ít dầu ăn để miến tránh bết dính nhau.

Còn sườn heo, ghi nhận có hai loại: sườn non heo lẫn sụn hay sườn non heo lẫn xương. Loại sườn non heo lẫn sụn phù hợp cho thực khách trẻ tuổi, ưa độ giòn. Trong khi sườn non heo lẫn xương tuy ít giòn nhưng vị thanh ngọt tiết ra từ xương thấm vào thịt nhiều hơn.

Theo nguyên tắc món gì hầm từ xương đó, miến nấu sườn heo có phần nước dùng hầm từ xương heo, một số nơi thêm củ cải để lấy vị ngọt thanh. Đặc biệt, bí quyết hớt bọt trong lúc hầm nước dùng giúp nước trong vắt, không bị lợn cợn tiết heo.

Khi thực khách gọi món, người bán trụng sợi miến rồi cho vào tô. Tiếp đến chọn sườn heo theo ý thực khách rồi chan nước dùng, thêm ít rau, giá, hành. Còn lại, mọi người tự pha nước chấm theo sở thích. Giờ trưa giữa tuần gần đến, mọi người có thể đặt món ăn này để cảm nhận sự hài hòa giữa vị thanh nước dùng, vị ngọt sườn heo và giòn sần sật đặc trưng.

Theo amthucvungmien, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Bữa trưa đầu tuần chọn bánh hỏi cuốn chả cá

0
(SGTT) – Bánh hỏi và chả cá là hai thực phẩm tưởng chừng không liên quan nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên...

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Kết nối