(SGTT) – Trong bữa trưa đầu tuần, mọi người có thể chọn món ăn cân bằng độ đạm – chất xơ từ rau củ. Theo đó, miến xào thịt bò là một gợi ý nên thử qua.
- Trưa nay ăn gì: Thưởng thức thịt tôm chế biến kiểu Ấn Độ
- Trưa nay ăn gì: Đổi vị hủ tiếu thân quen với thịt cua dùng kèm
- Trưa nay ăn gì: Salad cá hồi ngâm tương, món ăn đậm vị và dinh dưỡng
Trong ẩm thực Việt, sợi miến tuy không phổ biến bằng sợi bánh phở, hủ tiếu, bánh canh nhưng nó lại có riêng một lượng thực khách yêu thích. Điểm nhấn ở sợi miến là sợi bánh vừa phải, độ dai giòn đáp ứng tiêu chí cho cả món nước và xào.
Quay lại món ăn hôm nay, sợi miến ứng dụng là sợi miến gạo hoặc miến dong, có thể là sợi miến làm từ rau củ hay gạo lứt tùy quán ăn chọn lựa. Khi có sợi miến, cách sơ chế và trụng cũng khá quan trọng, ảnh hưởng đến độ giòn của miến. Mẹo nằm ở sợi miến sau khi luộc ngâm qua nước lạnh để giữ độ giòn. Thêm chút dầu ăn giúp sợi miến tránh bết dính.
Khi sợi miến đã có, khâu chọn thịt bò cũng quan trọng, ảnh hưởng độ ngon của món ăn. Theo đó, phần thịt bò chọn xào dựa trên sở thích ẩm thực thực khách hay phong cách đầu bếp. Ai ưa thích ăn beo béo vị mỡ có ba chỉ bò, thích ăn thịt mềm như tan trong miệng có thăn nội-ngoại hay thích giòn giòn có dẻ sườn, bắp bò.
Quy trình chế biến món ăn cụ thể gồm các bước: trụng sợi miến, xào thịt bò qua ít gia vị rồi cho rau củ vào và xào đến chín. Một ít hành ngò, ớt hay rau củ xào chung là một mẹo giúp món ăn cân bằng chất đạm từ động vật, lẫn chất xơ rau củ. Với gợi ý món ăn nêu trên, mọi người có bữa trưa đầu tuần vừa vị, thơm ngon và dễ thưởng thức.
Theo amthucviet, monngonmoingay, shopeefood