Thứ tư, Tháng mười hai 4, 2024

Bữa trưa đầu tuần quen vị cùng miến xào thịt bò

(SGTT) – Trong bữa trưa đầu tuần, mọi người có thể chọn món ăn cân bằng độ đạm – chất xơ từ rau củ. Theo đó, miến xào thịt bò là một gợi ý nên thử qua.

Trong ẩm thực Việt, sợi miến tuy không phổ biến bằng sợi bánh phở, hủ tiếu, bánh canh nhưng nó lại có riêng một lượng thực khách yêu thích. Điểm nhấn ở sợi miến là sợi bánh vừa phải, độ dai giòn đáp ứng tiêu chí cho cả món nước và xào.

Quay lại món ăn hôm nay, sợi miến ứng dụng là sợi miến gạo hoặc miến dong, có thể là sợi miến làm từ rau củ hay gạo lứt tùy quán ăn chọn lựa. Khi có sợi miến, cách sơ chế và trụng cũng khá quan trọng, ảnh hưởng đến độ giòn của miến. Mẹo nằm ở sợi miến sau khi luộc ngâm qua nước lạnh để giữ độ giòn. Thêm chút dầu ăn giúp sợi miến tránh bết dính.

Khi sợi miến đã có, khâu chọn thịt bò cũng quan trọng, ảnh hưởng độ ngon của món ăn. Theo đó, phần thịt bò chọn xào dựa trên sở thích ẩm thực thực khách hay phong cách đầu bếp. Ai ưa thích ăn beo béo vị mỡ có ba chỉ bò, thích ăn thịt mềm như tan trong miệng có thăn nội-ngoại hay thích giòn giòn có dẻ sườn, bắp bò.

Quy trình chế biến món ăn cụ thể gồm các bước: trụng sợi miến, xào thịt bò qua ít gia vị rồi cho rau củ vào và xào đến chín. Một ít hành ngò, ớt hay rau củ xào chung là một mẹo giúp món ăn cân bằng chất đạm từ động vật, lẫn chất xơ rau củ. Với gợi ý món ăn nêu trên, mọi người có bữa trưa đầu tuần vừa vị, thơm ngon và dễ thưởng thức.

Theo amthucviet, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đậm đà vị cà ri mực trưa...

0
(SGTT) – Cà ri là món ăn được một số thực khách yêu thích bởi hương vị đậm đà từ bột cà ri, kết...

Bánh khoái cá kình, kẹo cau dẫn đầu bình chọn ‘Top...

0
(SGTT) – Bánh khoái cá kình, thịt luộc tôm chua, kẹo cau… là những món ăn đang dẫn đầu bình chọn “Top 9 món...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần chọn bánh ướt...

0
(SGTT) – Bánh ướt là món ăn có thể thưởng thức cả ngày, nhất là vào giấc trưa đầu tuần cần bữa ăn nhanh...

Đổi vị bữa trưa với bún gà lá é

0
(SGTT) - Lá é là một loại rau vị phổ biến ở một số tỉnh, thành miền Trung, được người dân ứng dụng trong...

Đổi vị bữa trưa cùng tép rong cuốn rau rừng

0
(SGTT) – Không chỉ mang đến vị thanh ngọt bởi tép rong, món ăn hôm nay còn bổ sung cho thực khách chất xơ...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà bắt vị món phở...

0
(SGTT) – Chỉ từ hai nguyên liệu là trứng và sợi phở, đầu bếp đã chế biến thành món phở xào trứng, đơn giản...

Kết nối