Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một món ăn mới lạ cho thực khách – mì xào bơ tỏi.

Giờ trưa đầu tuần gần đến, nếu mọi người vẫn còn băn khoăn về bữa trưa của mình, hãy thử qua mì xào bơ tỏi. Món ăn có đầy đủ tinh bột, chất xơ, chất đạm để cung cấp năng lượng trong buổi chiều làm việc đầu tuần.

Như tên gọi, món ăn gồm một số thành phần là sợi mì, thực phẩm, gia vị làm sốt xào bơ tỏi. Mì dùng chế biến món ăn hôm nay đa dạng các loại sợi như mì sợi vàng, mì gói Hàn Quốc hoặc mì Nhật Bản. Mỗi sợi mì có đặc tính riêng để người nấu có cách trụng mì chín.

Về thực phẩm, chia thành hai nhóm: thịt hoặc rau củ. Nhóm thịt có thể chọn thịt heo, bò, gà; nhóm hải sản chọn thịt cá, nghêu, sò, ốc không giới hạn. Còn nhóm rau củ chọn một số loại như xà lách, rau mầm, cải cúc, xà lách xoăn, cà rốt, lê, táo, đậu cô-ve, cà chua...

Với sốt bơ tỏi, đó chỉ là tên gọi nền của một loại sốt bởi đầu bếp có kinh nghiệm từ nền này mà biến tấu thêm gia vị, như sốt bơ tỏi kem (beo béo), sốt bơ tỏi chanh (béo chua), sốt bơ tỏi trứng muối (béo mằn mặn).

Quy trình chế biến món ăn gồm trụng mì, làm sốt bơ tỏi, sơ chế thịt và rau củ. Tiếp đến, xào mì, cho thịt và cuối cùng là đến sốt bơ tỏi. Thành phẩm món ăn thơm ngon, dậy vị thơm béo của bơ, mùi lúa mì sợi mì và độ mọng nước, thanh ngọt của thịt và rau củ.

Theo menuvanphong, comvanphong, cooky, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Kết nối