(SGTT) – Nếu như ở số trước, yến sào được đầu bếp chuyên nghiệp ứng dụng thịt gà ác, trái dừa thì ở lần này, thực phẩm bổ ích chế biến cùng là bí đỏ, sữa tươi.
- Mùa dịch bỏ túi 4 công thức từ yến sào giúp tăng cường sức đề kháng
- Bồi bổ cơ thể cùng món yến tiềm gà ác trái dừa
- Những lý do khiến nhiều người không tiếc tiền ăn yến
Theo đó đầu bếp Nguyễn Văn Thông, Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương, chia sẻ công thức làm một món ăn ngon từ yến là yến chưng bí đỏ trứng sữa tươi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, món ăn hứa hẹn tạo nên sự thú vị cho gia đình mọi người bởi hương vị ngọt ngào từ sữa tươi hòa quyện cùng độ thanh của yến.
Nguyên liệu: Yến khô 3g, bí hồ lô 100g, sữa tươi không đường 100ml, lòng đỏ trứng gà 1 trái, đường phèn 30g.
Cách làm: Yến ngâm với nước ấm 15 phút cho nở, lược bỏ nước. Cho vào 100ml nước chưng cách thủy 20 phút. Lấy nước riêng bỏ 30g đường phèn vào nấu tan.
Cách làm (tt): Bí đỏ lấy phần trên bỏ vỏ, cắt hạt lựu, hấp 5 phút. Cho sữa tươi, nước đường phèn, bí đỏ nấu nhỏ, lửa sôi cho lòng đỏ trứng vào đánh. Cho tất cả cùng với yến hấp 10 phút là hoàn tất món ăn.
Sài Gòn Tiếp Thị