Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Bản tin 360 độ sống khỏe: Biến thể XBB của SARS-CoV-2 xuất hiện ở TPHCM có độc lực, lây lan ra sao?

(SGTT) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến nay, biến thể XBB của virus SARS-CoV-2 đã lây lan ở hơn 70 quốc gia. WHO cũng dự báo, biến thể XBB và biến thể phụ XBB.1.5 sẽ dần chiếm ưu thế so với các biến thể phụ khác của Omicron trong thời gian sắp tới.

Vừa qua, tại Việt Nam, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm đã ghi nhận sự xuất hiện của biến thể XBB tại tỉnh Tây Ninh và TPHCM. Các nhà khoa học trên thế giới nhận định, đây là biến chủng phụ Omicron "tồi tệ nhất cho đến nay", bởi đặc tính lây lan nhanh hơn bất kỳ biến chủng phụ nào.

Vậy biến thể này có tốc độ lây lan và độc lực thế nào, nếu nhiễm thì khả năng chuyển nặng ra sao? Những nội dung này sẽ được PGS. TS. Đỗ Văn Dũng, Trưởng Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y dược TPHCM giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khoẻ ngày 10-1.

Bên cạnh biến thể XBB, những nội dung liên quan đến ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng khi tiêm filler để ‘tâng trang mông’, ca phẫu thuật ghép thành công ngón chân thành ngón tay cho bệnh nhân bị nát tay trái… sẽ có trong chuyên mục “Điểm tin” của bản tin hôm nay. Mời quý vị theo dõi ngay sau đây.

Minh Thảo

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Kết nối