Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Bàn tiệc Giáng sinh chỉ 2 món nhưng vẫn ngon miệng, tốt cho sức khỏe

(SGTT) – Tiết trời Sài Gòn những ngày cuối Đông thường se lạnh, cũng là lúc báo hiệu cho một đêm Giáng sinh đang đến thật gần. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm mua, mọi người đã có thể tạo nên bàn tiệc giản đơn, gọn nhẹ nhưng vẫn bổ dưỡng cho người mình thương.

Theo đó, chị Hồng Ánh, thành viên Ăn ngon nấu khéo đã ứng dụng một số nguyên liệu như thịt gà, táo đỏ, bưởi, dâu tây, cà rốt… để chế biến nên hai món ăn phù hợp cho đêm Giáng sinh là salad trái cây và gà hầm táo rau củ.

Nếu như salad trái cây là món khai vị mang đến sự tươi mát, tốt cho sức khỏe thì gà hầm táo, rau củ là món ăn chính giúp mọi người trở nên ấm áp, gần gũi hơn. Sau đây là công thức thực hiện hai món ăn này do chị Hồng Ánh gửi đến Sài Gòn Tiếp Thị, như là một gợi ý cho đêm tiệc Giáng sinh thêm phần ý nghĩa.

Salad trái cây

Nguyên liệu

  • 1,5 trái táo đỏ
  • 1/2 trái bưởi
  • 100g dâu tây
  • 1 trái dưa leo
  • 5g cà chua bi
  • Sốt dầu giấm, đường

Cách làm

Bước 1: Táo đỏ rửa qua, để ráo, 1/2 cắt lát mỏng, 1/2 cắt vuông vừa ăn. Phần táo cắt mỏng đem trộn với 2 muỗng canh đường, quay lò vi sóng 30 giây cho tan đường. Phần táo mềm, xếp từng lát tạo hình hoa hồng.

Bước 2: Bưởi lột vỏ, tách từng múi rồi tách miếng vừa ăn. Dâu tây ngâm nước muối loãng cho sạch, bỏ cuống, cắt đôi. Dưa leo rửa sạch, bỏ hạt, cắt vuông vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi - Khi ăn trộn cùng sốt dầu giấm hoặc sốt mayonnaise, để thêm bông hoa trang trí cho đẹp mắt.

Gà hầm táo rau củ

Nguyên liệu

  • 1/2 trái táo đỏ
  • 1/4 con gà
  • 1 trái bắp Mỹ
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 10g hạt sen
  • 10g táo tàu
  • 10g bắp non
  • 2 cọng hành lá
  • Các loại hạt tùy thích: đậu ngự, đậu đỏ hạt lớn, đậu trắng hạt lớn
  • Gia vị gồm muối, đường phèn, tiêu xay

Cách làm

Bước 1: Gà rửa sạch, trụng nước sôi, rửa lại và cho vào nồi nấu cùng 1 lít nước. Táo đỏ cắt vuông vừa ăn. Bắp Mỹ rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bỏ vỏ, cắt đôi. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh tròn. Hạt sen, táo tàu, bắp non, các loại đậu rửa sạch.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi cùng với gà, nêm 2 muỗng canh muối, 10g đường phèn, nấu sôi và cho vào nồi ủ hai giờ. Hành lá bỏ gốc, phần gốc cắt khúc, phần lá cắt nhỏ.

Bước 3: Sau hai giờ múc gà và các loại rau củ ra tô, thêm đầu hành và hành lá cắt nhỏ vào, rắc chút tiêu cho thơm.

Hồng Ánh (Annie Vo’s Kitchen)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Chỉ mất vài phút để làm món salad ngon bậc nhất...

0
(SGTT) - Mới đây, tạp chí ẩm thực quốc tế Taste Atlas đã bình chọn hoa quả dầm (trái cây dầm) của Việt Nam...

Kết nối