Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Giải nhiệt với đá bào kiểu Hàn Quốc

NGỌC THANH -

Khi tiết trời ở nhiều vùng miền trên cả nước đang rất lạnh thì ngay tại Sài Gòn không khí nóng bức vẫn luôn thường trực. Vào những ngày nóng, không ít người trẻ lựa chọn hình thức giải nhiệt bằng kem truyền thống, kem cuộn hoặc trà sữa. Năm nay, thị trường có thêm một lựa chọn với tên gọi chung là đá bào Hàn Quốc dù tên chính thức của nó là bingsu.

IMG_20151203_114058[1]

Bingsu là một món ăn chơi có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Người bán nói nguyên thủy của món này được kể lại rằng đó là từ băng tuyết thiên nhiên trộn với mật ong. Sau này, từng người dựa theo sở thích của mình để chế tạo ra món ăn ngày càng phong phú. Hiện trên thị trường có ba loại chính gồm bingsu trái cây, bingsu đậu đỏ, bingsu matcha và ngũ cốc.

IMG_20151203_114047[1]

Theo chị Phạm Hồng Nhung, chủ quán Bingsu World (12 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3), bingsu đúng chuẩn phải là loại làm từ sữa tươi nguyên chất. Tuy nhiên, nhiều quán hiện nay cố làm giảm chi phí bằng cách kết hợp đá bào và sữa tươi để làm thành nguyên liệu bingsu, tạo ra một loại bingsu giá rẻ nhưng mùi vị không thực sự ngon và đúng vị như bingsu làm từ sữa tươi nguyên chất.

IMG_20151203_114035[1]

Hiện có hai công nghệ làm bingsu là đông đá sữa tươi và công nghệ làm lạnh ly tâm. Với công nghệ đông đá sữa tươi, sữa sẽ được bỏ vào tủ cấp đông công suất cao để làm thành viên đá sữa trong thời gian hai giờ. Sau đó, đá sữa sẽ được đưa vào máy làm kem tuyết để bào mịn ra thành bingsu.

Công nghệ làm lạnh ly tâm được tích hợp sẵn vào máy làm bingsu. Khi rót sữa tươi vào máy, sữa sẽ đi qua một ống quay ly tâm đã được làm lạnh. Khi trục quay với tốc độ cao sẽ tạo ra những bông tuyết sữa tươi bám vào trục, chỉ cần nhẹ nhàng cạo ra sẽ có một tô nguyên liệu bingsu. Sau đó, cho thêm các loại nguyên liệu tạo vị như trái cây các loại, matcha, đậu đỏ và phụ liệu ăn kèm như bánh cookies, hạt hạnh nhân, dừa khô… là đã có một tô (hoặc ly) bingsu mát lạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vinh danh những nhà tiếp thị xuất sắc giúp nâng tầm...

0
(SGTT) - Giải thưởng quốc tế Kotler Awards 2024 tôn vinh các nhà tiếp thị kinh doanh, chuyên gia marketing, nhà quản trị chiến...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Phát động cuộc thi thiết kế áo bà ba lần đầu...

0
(SGTT) - Nhằm lan toả nét đẹp văn hoá trong trang phục áo bà ba của dân tộc đến với thế hệ trẻ, dự...

Chỉ 10% người tiêu dùng thực hiện tuyên bố của họ...

0
(SGTT) - Có 72% người tiêu dùng Việt được khảo sát nói sẵn sàng trả thêm tiền cho sản phẩm thân thiện môi trường,...

Huế công bố 54 sản phẩm du lịch ấn tượng năm...

0
(SGTT) - Sau 4 tháng triển khai, chương trình bình chọn "Top 9 sản phẩm du lịch ấn tượng Huế" năm 2024 đã tìm...

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng theo giá vàng thế...

0
(SGTT) - Sáng nay (22-11), giá vàng trong nước tiếp tục tăng giá, trong khi đó giá vàng thế giới chạm mức cao nhất...

Kết nối