Thứ năm, Tháng hai 6, 2025

Nui xào bông cải thanh ngọt cho trưa giữa tuần

(SGTT) – Nui là sợi bánh dễ chế biến, phù hợp cho cả món nước và món xào. Hôm nay, sợi nui thân quen kết hợp cùng bông cải để tạo nên món nui xào bông cải bắt vị cho trưa giữa tuần.

Thực tế, tại các tiệm đồ xào, nui phổ biến không kém hủ tiếu, bánh phở. Với độ dai giòn đặc trưng, nui khi xào cùng thực phẩm tạo sức hút riêng. Món ăn gồm hai thành phần chính là nui và bông cải, kết hợp cùng sốt xào. Người nấu có thể bổ sung thịt hoặc hải sản để tăng hương vị.

Ngoài nui ống quen thuộc, thực khách còn bắt gặp pasta – dạng nui Ý với nhiều hình dáng khác nhau. Hương vị pasta mới lạ hơn nên thường xuất hiện trong thực đơn nhà hàng. Dù chọn loại nào, thời gian trụng nui vẫn cần tuân theo hướng dẫn nhà sản xuất.

Bông cải là loại rau củ giòn, có bề ngoài khác biệt. Tùy vào nguồn gốc trong nước hay nhập khẩu, bông cải có màu trắng, tím, xanh lá cây. Điểm đặc biệt là dù hầm trong nước dùng hay xào, bông cải vẫn giữ được độ giòn. Thông thường, bông cải được sơ chế sạch và cắt nhỏ trước khi chế biến.

Để bổ sung chất đạm, một số quán ăn thêm thịt heo, bò, gà hoặc hải sản tùy nguồn hàng. Nhờ đó, món ăn có hương vị và màu sắc phong phú hơn. Đặc biệt, người ăn chay vẫn có thể thưởng thức phiên bản nui xào bông cải không thịt.

Món ăn được nêm nếm vừa vị. Những ai ăn mặn có thể dùng thêm nước tương hoặc nước mắm, còn lại đa số dễ thưởng thức nhờ nước sốt xào đậm đà. Không chỉ đẹp mắt, nui xào bông cải còn là bữa trưa bổ dưỡng. Chỉ cần gọi thêm ly sinh tố hay nước ép là có ngay một bữa ăn trọn vẹn.

Theo buaanvanphong, thucphamviet, monanraucu

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa cơm văn phòng mới lạ cùng gà hấp muối

0
(SGTT) – Dù tên gọi là gà hấp muối nhưng thành phẩm gà không quá mặn, vị vừa vặn cho bữa trưa văn phòng,...

Bữa trưa sau tết lành mạnh với salad khô bò

0
(SGTT) – Khô bò là thực phẩm chế biến sẵn, thường có trong dịp Tết. Hôm nay, khô bò được kết hợp cùng một...

Bữa trưa sau tết thêm may mắn cùng sủi cảo chiên...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, sủi cảo là món ăn tượng trưng cho sự may mắn bởi những miếng sủi...

Bữa trưa thú vị với món sushi cuộn California

0
(SGTT) – Dù xuất hiện nhiều trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản tại các quốc gia, trong đó có Việt...

Bữa trưa văn phòng cùng cơm tôm xào bông cải

0
(SGTT) – Có chung đặc điểm giòn sần sật và độ thanh ngọt tự nhiên, tôm và bông cải được quán ăn ứng dụng...

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Kết nối