Thứ hai, Tháng Một 13, 2025

Nui nấu bò viên cho bữa trưa đầu tuần giòn sần sật

(SGTT) – Cùng có độ giòn sần sật, nui và bò viên là lựa chọn cho món ăn nấu theo kiểu món nước trong bữa trưa đầu tuần.

Thực tế, nui là thực phẩm khá phổ biến trong ẩm thực Việt, qua các hình thức chế biến xào, chiên hay nấu món nước như hôm nay. Nui mang hương vị, màu sắc và độ giòn đặc trưng riêng so với sợi bánh canh, sợi hủ tiếu, sợi phở. Thế nên, người nội trợ hay đầu bếp có xu hướng chọn nui để đa dạng hóa bữa ăn cho thực khách hay gia đình.

Theo đó, mọi người có xu hướng chọn nui ống bởi giá bán, dễ tìm mua và chất lượng bảo đảm. Tùy vào nhà sản xuất mà người nấu canh thời gian luộc nui cho phù hợp, bảo đảm độ giòn sần sật, nấu bánh không bị bở khi để lâu trong nước.

Về bò viên, đây là hỗn hợp gồm thịt bò xay và gia vị nêm nếm. Để làm bò viên, người nấu chọn thịt thăn loại ngon, đem băm nhuyễn rồi trộn cùng gia vị. Một số nơi bán còn trộn chung bắp bò để lấy phần giòn sần sật. Đặc biệt, một số cơ sở sản xuất thực phẩm còn dùng thịt bò nhập khẩu từ Mỹ hay Nhật Bản để làm mới hương vị món ăn.

Phần nước dùng hôm nay cơ bản có xương ống heo hầm lấy nước hoặc thêm khô mực xé sợi vào hầm để lấy thêm độ thanh ngọt, chút mằn mặn vị biển cả. Còn lại, rau củ có cà rốt, khoai tây, giá đỗ, hành ngò ăn kèm. Nước chấm có thể là nước tương hoặc nước mắm mặn có vài lát ớt xắt nhuyễn.

Không những đẹp mắt bởi các sắc màu vàng, đỏ, xanh, trắng của thực phẩm, nui nấu bò viên còn hứa hẹn mang đến cho thực khách bữa trưa thơm ngon.

Theo monngonmoingay, cachlammitron, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị với phở giò heo cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Để làm mới món phở quen thuộc, một số quán ăn đã biến tấu bằng cách kết hợp thêm giò heo, tạo...

Bữa trưa đầu tuần nhanh gọn với mì xào lạp xưởng

0
(SGTT) – Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, những món mì xào được ưa thích không kém các món cơm. Một trong những...

Đơn giản mà ngon mì gói nấu thập cẩm trưa giữa...

0
(SGTT) – Mì gói là món ăn phổ biến đối với nhiều thực khách, hay “góp mặt” trong thực đơn cơm trưa văn phòng....

Đổi vị cơm trưa đầu tuần cùng miến dong nấu thịt...

0
(SGTT) – Để đổi vị cơm trưa văn phòng đầu tuần, Trưa nay ăn gì gợi ý món miến dong nấu thịt bò thanh...

Bữa trưa giữa tuần chọn thử món bún xào cà ri

0
(SGTT) – Món bún xào cà ri hấp dẫn thực khách với những sợi bún trắng áo đều lớp sốt cà ri vàng óng...

Bữa trưa đầu tuần thử món gỏi cuốn cá hồi lạ...

0
(SGTT) – Không phải là những cuốn gỏi tôm thịt, tai heo, thịt bò tơ quen thuộc, bữa trưa hôm nay là phần gỏi...

Kết nối