(SGTTO) - Mùa hồng ở Đà Lạt thường bắt đầu vào giữa tháng 9 đến hết tháng 11. Những tháng cuối năm này, các vườn hồng bắt đầu trĩu quả đỏ rực đang thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, săn ảnh.
Có dịp đi ngang các vườn hồng ở ngoại ô Đà Lạt, bạn hãy dừng chân ghé lại tham quan và trải nghiệm hái và ăn hồng trực tiếp tại vườn cũng như mang về những tấm ảnh check-in đẹp nhất.
Hồng Đà Lạt rất giòn, ngọt và thơm nhất là vào thời điểm này. Bạn có thể ăn tại chỗ hoặc mua về làm quà. Giá hồng ở đây rẻ, từ 10.000 - 20.000 đồng/ký tùy nơi. Ngoài hồng tươi còn có hồng khô để bán cho du khách.
Bạn có thể thuê xe máy, đi theo đường Hùng Vương, tới bùng binh rồi rẽ phải tới đường Khe Sanh, đi một đoạn thấy đèo Mimosa. Khu vực này đều có các vườn hồng trĩu quả đỏ mọng. Tuy nhiên nếu muốn tìm một địa điểm sống ảo độc lạ, bạn có thể đến vườn hồng trứng nhà Tom, tọa lạc ở đường Khe Sanh, cách trung tâm thành phố chưa tới 4km.
Người thiết kế nên khu vườn độc đáo này là chị Phạm Thị Thúy (28 tuổi). Từ một khu vườn đang bị bỏ hoang, chị đã xây dựng thành địa điểm du lịch để du khách chụp hình. Bên trong khuôn viên khu vườn hồng được chia ra thành nhiều khu vực, mỗi khu vực là một khung cảnh mang chủ đề khác nhau như mô hình nhà hơi Bali, nhà cúc họa mi, lều mông cổ, nhà gỗ, giếng trời, xích đu... Chủ vườn có nuôi chú cưng chó tên Tom. Từ đó cái tên vườn hồng nhà Tom đã trở nên nổi tiếng. Tom rất hiếu khách và quấn khách. Thấy ai vào vườn chơi là Tom cứ lẽo đẽo theo sau, khiến du khách rất thích.
Tuy mới đi vào hoạt động nhưng vườn hồng nhà Tom hiện được đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích, nhờ khu vườn rộng lớn, có nhiều góc chụp ảnh đẹp.
Vườn có diện tích khoảng 10.000 mét vuông. Tính đến thời điểm này, các gốc hồng trong vườn đã có hơn 30 năm tuổi. Chỉ với 20.000đ vào cổng là bạn đã có thể thoải mái tham quan khu vườn, chụp ảnh với những tiểu cảnh như “phim trường” và ăn hồng miễn phí.
Theo chủ vườn, khách có thể trải nghiệm hái trái đỏ và ăn trực tiếp tại vườn. Chú ý không hái trái màu vàng, xanh vì trái đó rất chát phải ủ hơi tầm 7-10 ngày mới ăn được. Nơi đây có chuẩn bị giỏ và sào hái hồng cho khách mượn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra khách muốn ăn hồng giòn có quầy ăn thử miễn phí, muốn mua về làm quà cũng có sẵn.
Facebooker Hoài Nguyen viết: “Địa điểm nóng hổi nha các bạn ơi vé có 20.000 đồng à, giỏ hồng các thứ có sẵn, có hái hồng ăn hồng tại chỗ. Mua hồng mang về cũng được nha mấy bạn. Check in Bali bên hông vườn hồng nhà Bác Tom. Cần gì đi Bali chi cho xa, bắt xe ra Đà Lạt check in ngay liền nè.”
Thu Hằng
Ảnh: Vườn hồng nhà Tom cung cấp