Thứ tư, Tháng mười hai 18, 2024

Mâm tiệc trưa cuối tuần dân dã kiểu vùng miền

(SGTT) – Mang đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực một số tỉnh, thành, mâm tiệc hôm nay hứa hẹn tạo nên sự thú vị cho mọi người.

Theo đó, mọi người bắt đầu bằng món khai vị gỏi xoài khô cá sặc. Tiếp đến là hai món ăn chơi gồm bánh bèo bì và phở chiên phồng. Cuối cùng, bữa tiệc kết thúc bằng nồi lẩu cù lao.

Gỏi xoài khô cá sặc: Khô cá sặc là thực phẩm chế biến sẵn mang nét ẩm thực miền Tây. Đôi khi, chỉ cần vài lát khô cá đem chiên giòn, cùng chén cơm trắng là đã đủ. Từ loại khô cá sặc, đầu bếp kết hợp thêm xoài, nước sốt để tạo thành món gỏi xoài khô cá sặc bắt vị. Thành phẩm có vị chua của xoài, vị thơm của thịt cá thêm độ giòn khó quên.

Bánh bèo bì: Bánh bèo bì là món ăn nổi tiếng của người dân Bình Dương. So với bánh bèo ở một số vùng miền khác, bánh bèo bì Bình Dương có đôi chút khác biệt. Cụ thể, thay vì ăn kèm tôm, thịt, bánh bèo bì lại dùng bì heo làm điểm nhấn. Khi thực khách gọi món, chủ quán gắp những chiếc bánh nhỏ tròn, trắng cho lên đĩa. Tiếp đến, quết ít đậu xanh lên mặt bánh rồi phủ lớp bì kèm thêm ít rau, dưa leo thái mỏng, mỡ hành. Khi thưởng thức, mọi người chỉ việc rưới nước mắm lên đĩa bánh và dùng muỗng xắn phần thức ăn tùy thích.

Phở chiên phồng: Đại diện cho ẩm thực Hà Nội, phở chiên phồng là sự kết hợp hài hòa giữa những nguyên liệu tươi ngon như thịt bò thanh ngọt, bánh phở giòn rụm, nước sốt chua ngọt cùng các loại rau đa dạng. Khi thưởng thức, thực khách cảm nhận sợi bánh phở có độ giòn ấn tượng, các món thịt áo đều lớp sốt xào bắt vị.

Lẩu cù lao: Nếu có dịp ghé thăm các tỉnh, thành miền Tây, thực khách không quá xa lạ khi nghe đến lẩu cù lao. Tại TPHCM, lẩu cù lao có nhiều biến tấu khi có quán bán thịt heo, nơi bán thịt gà, thịt bò hay hải sản; còn lẩu cù lao của người miền Tây có nguyên liệu thập cẩm. Cụ thể, thập cẩm ở đây là chỉ những phần thực phẩm như da heo, thịt heo, tim heo, gan heo, chả cá thác lác, tàu hủ ky, thịt bằm cuốn bắp cải. Phần nước dùng nấu từ xương ống heo để tủy từ xương tiết ra làm nước đậm vị hơn.

Theo amthucvungmien, monanngon, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc cơm niêu với thịt heo làm điểm nhấn

0
(SGTT) – Không quá cầu kỳ trong nguồn thực phẩm từ thịt, mâm tiệc hôm nay chọn điểm nhấn ở phần thịt heo, kết...

Mâm tiệc cơm niêu cho đôi lứa trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Khác với những mâm cơm niêu từng giới thiệu với sự đa dạng các món, mâm tiệc cơm niêu hôm nay phù...

Bữa trưa cơm niêu có thịt mực, thịt heo và lòng...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu mâm cơm gồm các món như mực rim nước...

Mâm cơm cuối tuần kiểu cơm niêu, đa dạng món ăn...

0
(SGTT) – Chọn phong cách ẩm thực cơm niêu với đa dạng món ăn kèm, bữa trưa hôm nay phù hợp cho nhóm khách...

Mâm tiệc cuối tuần với thịt tôm làm điểm nhấn

0
(SGTT) – Chọn thịt tôm mọng nước làm điểm nhấn, mâm tiệc cuối tuần trưa nay đa dạng phong cách chế biến. Mâm tiệc...

Mâm tiệc cuối tuần có bánh xèo, món cuốn và lẩu...

0
(SGTT) – Chọn phong cách ẩm thực vùng miền, mâm tiệc hôm nay gồm các món bánh xèo, bắp giò heo cuốn rau rừng,...

Kết nối