(SGTT) – Mang đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực một số tỉnh, thành, mâm tiệc hôm nay hứa hẹn tạo nên sự thú vị cho mọi người.
- Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng khi chọn nhúng tủy bò
- Nồi lẩu cuối tuần chọn hương vị Hải Phòng
- Thú vị nồi lẩu cuối tuần chọn phong cách ẩm thực đường phố Trung Hoa
Theo đó, mọi người bắt đầu bằng món khai vị gỏi xoài khô cá sặc. Tiếp đến là hai món ăn chơi gồm bánh bèo bì và phở chiên phồng. Cuối cùng, bữa tiệc kết thúc bằng nồi lẩu cù lao.
Gỏi xoài khô cá sặc: Khô cá sặc là thực phẩm chế biến sẵn mang nét ẩm thực miền Tây. Đôi khi, chỉ cần vài lát khô cá đem chiên giòn, cùng chén cơm trắng là đã đủ. Từ loại khô cá sặc, đầu bếp kết hợp thêm xoài, nước sốt để tạo thành món gỏi xoài khô cá sặc bắt vị. Thành phẩm có vị chua của xoài, vị thơm của thịt cá thêm độ giòn khó quên.
Bánh bèo bì: Bánh bèo bì là món ăn nổi tiếng của người dân Bình Dương. So với bánh bèo ở một số vùng miền khác, bánh bèo bì Bình Dương có đôi chút khác biệt. Cụ thể, thay vì ăn kèm tôm, thịt, bánh bèo bì lại dùng bì heo làm điểm nhấn. Khi thực khách gọi món, chủ quán gắp những chiếc bánh nhỏ tròn, trắng cho lên đĩa. Tiếp đến, quết ít đậu xanh lên mặt bánh rồi phủ lớp bì kèm thêm ít rau, dưa leo thái mỏng, mỡ hành. Khi thưởng thức, mọi người chỉ việc rưới nước mắm lên đĩa bánh và dùng muỗng xắn phần thức ăn tùy thích.
Phở chiên phồng: Đại diện cho ẩm thực Hà Nội, phở chiên phồng là sự kết hợp hài hòa giữa những nguyên liệu tươi ngon như thịt bò thanh ngọt, bánh phở giòn rụm, nước sốt chua ngọt cùng các loại rau đa dạng. Khi thưởng thức, thực khách cảm nhận sợi bánh phở có độ giòn ấn tượng, các món thịt áo đều lớp sốt xào bắt vị.
Lẩu cù lao: Nếu có dịp ghé thăm các tỉnh, thành miền Tây, thực khách không quá xa lạ khi nghe đến lẩu cù lao. Tại TPHCM, lẩu cù lao có nhiều biến tấu khi có quán bán thịt heo, nơi bán thịt gà, thịt bò hay hải sản; còn lẩu cù lao của người miền Tây có nguyên liệu thập cẩm. Cụ thể, thập cẩm ở đây là chỉ những phần thực phẩm như da heo, thịt heo, tim heo, gan heo, chả cá thác lác, tàu hủ ky, thịt bằm cuốn bắp cải. Phần nước dùng nấu từ xương ống heo để tủy từ xương tiết ra làm nước đậm vị hơn.
Theo amthucvungmien, monanngon, shopeefood