Thứ tư, Tháng mười hai 4, 2024

Thưởng thức nồi lẩu dân dã với khổ qua là nguyên liệu chính

(SGTT) – Tuy có vị nhẫn đắng nhưng khổ qua lại là nguồn cảm hứng cho đầu bếp, người nội trợ chế biến món ăn. Theo đó, lẩu khổ qua là một phiên bản ẩm thực tạo nên sự thích thú bởi sự hài hòa nguyên liệu cùng cách nấu.

Để làm lẩu khổ qua, người nấu chọn những trái khổ qua loại ngon, sau đó rửa sạch và cắt thành những lát nhỏ đẹp mắt. Khi đã có khổ qua, họ chuẩn bị phần nước dùng, thịt phù hợp theo vị lẩu và bắt đầu dọn ra cho thực khách. Sau đây là một số phiên bản lẩu khổ qua được bán ở các quán ăn, nhà hàng.

Lẩu khổ qua cá thác lác: Được xem là phiên bản lẩu khổ qua "quốc dân", lẩu khổ qua cá thác lác được mọi người ưa thích bởi sự hài hòa hương vị. Cụ thể, vị nước dùng hầm từ xương heo thanh ngọt, hòa quyện cùng vị đắng nhẹ của khổ qua. Kèm theo đó là chút dư vị thơm đặc trưng của chả cá. Phần lẩu này gồm nước dùng, khổ qua cắt lát, cá thác lác vo thành viên, bún tươi, nước chấm.

Lẩu khổ qua hải sản: Đa dạng hơn lẩu khổ qua cá thác lác, lẩu khổ qua hải sản có nhóm thực phẩm gồm tôm, cua, ghẹ, cá, ốc... tùy chọn lựa mỗi quán ăn. Nước dùng thông thường được hầm từ xương heo để đơn giản hóa công đoạn nấu ăn. Khổ qua vẫn được cát lát mỏng nhúng kèm bún, mì, hủ tiếu hay bánh phở.

Lẩu khổ qua thịt bò: Dù có vị thanh ngọt tương tự hai món lẩu trên nhưng lẩu khổ qua thịt bò lại có thêm vị đậm đà từ thịt bò. Thịt bò vốn dĩ có mùi thơm riêng biệt nên khi kết hợp cùng lẩu khổ qua lại mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ hơn. Một số phần thịt bò dùng để nhúng lẩu là thăn bò, ba chỉ bò, bắp bò, dẻ sườn bò. Đặc biệt, một số quán còn thay thế bằng thịt bò nhập khẩu mang hương vị đặc sắc hơn.

Lẩu khổ qua rau củ: Dành cho thực khách ăn chay, lẩu khổ qua rau củ có nước dùng hầm hoàn toàn từ rau củ. Qua đó, vị nước thanh ngọt, không gắt, nhẹ dịu cho cả dư vị của người lớn hay trẻ nhỏ khi thưởng thức. Ngoài khổ qua, quán dùng thêm nhóm các loại nấm hay rau củ để nhúng cùng lẩu. Món ăn hoàn toàn không sử dụng thịt động vật hay hải sản.

Giờ trưa thứ Bảy gần đến, mọi người hãy thử một trong các vị lẩu khổ qua kể trên cùng người thân, bạn bè.

Theo amthucvungmien, monandanda, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lẩu phèo đơn giản mà thơm ngon cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Trong nhiều phần lòng heo hoặc bò, phèo (lòng) tạo nên sự thích thú bởi độ béo bùi bên trong, giòn sần...

Nồi lẩu cuối tuần dậy vị khi kết hợp thịt ốc...

0
(SGTT) - Không chỉ là nguyên liệu bổ ích trong bài thuốc dân gian, lá tía tô còn được đầu bếp ứng dụng vào...

Nồi lẩu cuối tuần có vị chua thanh từ trái chanh...

0
(SGTT) – Chanh dây không chỉ là trái cây làm thức uống, mà nó còn được đầu bếp ứng dụng chế biến món ăn....

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần bởi loại cây bắt nguồn...

0
(SGTT) – Du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ 20, Atiso dần trở thành một phần biểu...

Chọn nồi lẩu Mala cho vị giác bùng nổ trưa cuối...

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, các món lẩu quốc tế được nhiều thực khách TPHCM đón nhận bởi hương vị và sự đặc...

Thanh ngọt nồi lẩu cua đồng hải sản trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Bạn là tín đồ của món lẩu hải sản mà vẫn yêu thích sự thanh ngọt của cua đồng thì không thể...

Kết nối