Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Chọn thịt heo kho cùi dừa cho bữa trưa văn phòng

(SGTT) – Được chế biến từ những nguyên liệu dân dã, thân quen, món thịt heo kho cùi dừa (cơm dừa) hứa hẹn làm phong phú thêm thực đơn cơm trưa văn phòng của mọi người.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, cùi dừa là phần thịt bên trong trái dừa, có màu trắng, giòn. Nhờ dễ ăn, có vị ngọt tự nhiên, mà ngoài cho vào nước dừa để ăn cùng, thì cùi dừa còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo nên một số món ăn. Trong đó, có món thịt heo kho cùi dừa thanh ngọt giới thiệu hôm nay.

Những ai từng thưởng thức qua món ăn này rồi sẽ không thể quên độ giòn sần sật của cùi dừa được áo đều lớp sốt thịt kho dậy vị. Và thịt heo là nguyên liệu phổ biến kết hợp với cùi dừa bởi cả hai đều có vị ngọt thanh, thịt heo vị đậm đà hơn thịt gà nhưng không quá nồng mùi như thịt bò.

Để làm món ăn, đầu bếp chọn ba rọi cho những ai thích ăn béo và nạc dăm hoặc sườn non cho người không thích mỡ. Dù chọn phần thịt nào kể trên, cách kho truyền thống vẫn là dùng niêu đất. Kiểu kho này được các quán ăn, nhà hàng chuyên ẩm thực Việt áp dụng và xem đó là điểm nhấn níu chân thực khách.

Nhìn qua nồi thịt heo kho dừa nói riêng hay thịt kho nói chung, thực khách cảm nhận một màu nâu đẹp mắt áo đều thịt hay cùi dừa. Thực tế, đó chính là nhờ vào nước thắng màu – loại sốt gia vị làm để mỗi khi kho cá, kho thịt thêm vào. Ngày nay, các công ty thực phẩm nghiên cứu ra nhiều loại sốt để kho nhưng hương vị và sắc màu từ nước thắng màu vẫn có “chỗ đứng” trong lòng thực khách.

Tùy mỗi phong cách đầu bếp mà có người kho nước nhiều hoặc nước ít. Nước nhiều phù hợp cho thực khách ăn nhạt, muốn thay thế sốt như món canh. Còn nước ít bởi do kho lâu, nước kẹo, sệt lại và hương vị đậm đà hơn.

Sau gọi món, phần ăn gồm tô thịt heo kho dừa, cơm trắng cũng được dọn lên. Mọi người chỉ việc gắp thịt, cùi dừa và dùng muỗng chan nước sốt vào cơm thưởng thức. Những ai ăn cay nên dặn quán cho thêm tiêu hoặc ớt trong quá trình kho.

Theo comtruavanphong, monandanda, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Kết nối